Trường trung học cơ sở Thư Thọ: chung kết hội thi kính vạn hoa năm học 2013 - 2014.

03:37 17/02/2017

Trường trung học cơ sở Thư Thọ tại điểm trường xã Kỳ Thọ vừa tổ chức hội thi kính vạn hoa năm học 2013-2014. Đại diện Huyện đoàn, cấp uỷ đảng chính quyền xã Kỳ Thọ đã về dự.

Sau 2 vòng sơ tuyển, chung kết hội thi kính vạn hoa tại điểm trường xã Kỳ Thọ năm học này đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết đó là: 6c, 7c, 8c và lớp 9c. Các đội phải trải qua 2 vòng thi đó là phần biểu diễn văn nghệ với chủ đề hát múa các làn điệu dân ca. Trong phần thi kiến thức các đội phải trải qua 4 phần thi: màn chào hỏi các đội tự giới thiệu về đội mình, phần thi khởi động mối đội trả lời  câu hỏi về văn hoá, lịch sử, truyền thống đoàn đội. Phần thi tăng tốc trả lời ô chữ bí mật. Và phần về đích mỗi đội trả lời 4 câu hỏi trong gói 20 câu liên quan đến  các môn học ở trường. Có thể nói, các đội đã chuẩn bị chu đáo các phần thi nhất là phần trả lời câu hỏi kiến thức. Các đội đã trả lời thông minh, nhanh trí và hiểu biết xã hội  các câu hỏi mà ban tổ chức  đưa ra. Cuộc thi cũng không kém phần sôi nổi và hoà hứng là phần thi dành cho khán giả thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Với mục tiêu tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh trong nhà trường. Qua hội thi  kính vạn hoa  của trường trung học cơ sở Thư Thọ đã tạo điều kiện cho các em học sinh rèn luyện tính tổ chức, kỷ năng làm việc tập thể, khả năng phối hợp nhóm. Đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu trao đổi và nâng cao kiến thức về văn hoá, lịch sở quê hương đất nước về truyền thống đoàn đội bằng nhiều hình thức phong phú , giúa các em phát triển toàn diện về đức- trí -thể- mỹ, xứng danh là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau một thời gian diễn ra sôi nổi, đầy kịch tính, ban tổ chức đã trao giải nhất vòng thi văn nghệ  và kiến thức cho lớp 9c. Giải nhì thuộc về  lớp 7c, 2 giả ba thuộc về lớp 8c và lớp 6c.

Một số tiết mục văn nghệ trong hội thi

Quỳnh Nga - Anh Tuấn