Liên đội trường TH Kỳ Châu: Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ

03:56 17/02/2017

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015) và thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, trường TH Kỳ Châu vừa tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Tới dự có đại diện phòng giáo dục, huyện đoàn, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Tham gia hội thi có 12 thí sinh  thí sinh được tuyển chọn ở 12 chi đội trong toàn trường. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như cách thức thể hiện sân khấu hóa, các em đã kể các mẫu chuyện với nhiều nội dung rất phong phú về lối sống giản dị của Bác, tấm lòng, tình yêu thương bao la của Bác đối với nhân dân ta, nhất là các cháu thiếu niên nhi đồng…Bằng hình thức sân khấu hóa, các em đã mang đến cho hội thi những câu chuyện hay, cảm động về Bác; mỗi câu chuyện kể là một bài học về đạo đức, nhân cách, lối sống giản dị, biết quan tâm, chia sẻ với người khác và những mong muốn, những lời dặn dò, tình cảm của Bác dành cho các em thiếu niên, nhi đồng… Qua mỗi câu chuyện kể, là các chương trình ca máu hát phụ họa được dàn dựng rất công phu, phù hợp với nội dung của từng câu chuyện được kể. Hội thi là dịp để các cháu thiếu niên nhi đồng tìm hiểu sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm khơi dậy tình cảm, giáo dục tinh thần trách nhiệm để mỗi thiếu niên, nhi đồng luôn tự giác thi đua học tập, lao động, rèn luyện đạo đức và làm theo lời Bác.

Kết quả của hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Phạm Thị Phương Thảo lớp 2B; giải nhì thuộc về các em Nguyễn Quang Minh lớp 1A, Nguyễn Thảo Anh lớp 5A, ngoài ra ban tổ chức còn trao 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh./.
    Thúy Nga