Huyện Kỳ Anh tổ chức thành công giải chạy Việt dã năm 2022

10:47 18/02/2022

Sáng ngày 18/2, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 và Khai mạc Giải Việt dã Đại hội TDTT huyện Kỳ Anh lần thứ IX năm 2022.
Đại biểu tham dự

Tham dự có ông Lê Thụy Nguyên - Trưởng phòng nghiệp vụ Thể thao, Sở VH-TT&DL. Về phía huyện có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng ban huyện.

Giải việt dã huyện Kỳ Anh là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần thúc đẩy Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu niên trên địa bàn, qua đó cổ vũ thanh thiếu niên tích cực tham gia phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập và lao động.

84 vận động viện đại diện cho 22 đơn vị tham dự giải Việt dã năm 2022

Tham gia giải năm nay có 84 vận động viên đại diện cho 22 đơn vị, về thi chung kết tranh tài ở 2 cự ly chạy 5 km dành cho nam và nữ 3 km.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Dương Thị Vân Anh - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, giải Việt dã lần này nhằm động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Đây là dịp để các vận động viên giao lưu học hỏi lẫn nhau, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó trong toàn dân; phát hiện bồi đưỡng đào tạo nguồn VĐV tham gia các giải thể thao cấp tỉnh.

Ông Văn Đình Đức - Đại diện Tổ trọng tài đọc tuyên thệ làm tốt nhiệm vụ được giao một cách trung thực

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Lễ khai mạc được tổ chức ngắn gọn, tinh giản nhưng không kém phần trang trọng. Năm nay do có sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức nên giải Việt dã đã để lại những hình ảnh đẹp, các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực. Cùng với đó giải Việt dã huyện Kỳ Anh có sự tham gia cổ vũ của đông đảo cán bộ, nhân dân trong toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Kết thúc giải chạy Việt dã huyện Kỳ Anh, Ban Tổ chức trao huy chương, phần thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao nhất, nhì, ba, khuyến khích trong giải Việt dã lần này.

Trong đó, giải nhất cự ly 5 km nam thuộc về vận động viên Phạm Trung Việt (xã Kỳ Hải) và cự ky 3 km nữ thuộc về VĐV Nguyễn Thị Tâm (xã Kỳ Trung).

BTC trao giải nhất cho VĐV Phạm Trung Việt (xã Kỳ Hải) và VĐV Nguyễn Thị Tâm (xã Kỳ Trung)
Nhóm PV