15:48 07/10/2021

Chiều ngày 7/10, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Hà Tĩnh làm việc với huyện Kỳ Anh để nghe báo cáo công tác Tổng rà soát trên địa bàn huyện Kỳ Anh và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.
Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Phạm Chí Hiếu – Phó giám đốc Sở Tài chính, Trưởng Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cấp tỉnh cùng tham dự.

Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Hà Tĩnh

Trước buổi làm việc, Đoàn đã tổ chức kiểm tra thực tế tại các xã Kỳ Bắc, Kỳ Giang, Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh). Theo đó, đến thời điểm hiện tại, 20/20 xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã cơ bản hoàn thành công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2021 - 2025. Với sự tham gia của 417 cán bộ, thành viên, đội ngũ rà soát viên tham gia. Trong đó, có 37 thành viên BCĐ, tổ giúp việc cấp huyện và 380 thành viên cấp xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng tham dự

Đến nay, toàn huyện Kỳ Anh đã có 85/154 thôn đã hoàn thành công tác rà soát ghi phiếu. Trong đó tổng số hộ nghèo là 1.728/36.136 hộ dân cư, chiếm 4.78%; tổng số hộ cận nghèo 1.730/36.136 hộ dân cư, chiếm 4,79%.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cấp tỉnh
phát biểu tại Hội nghị

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên BCĐ tỉnh đã đánh giá cao vai trò của BCĐ huyện, xã trong công tác chỉ đạo, đôn đốc, bám sát cơ sở và triển khai thực hiện. BCĐ đã chủ động giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở, không đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Đội ngũ điều tra viên các cấp có trách nhiệm, sâu sát với cơ sở.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn một số bất cập trong phiếu chấm điểm, sự vào cuộc của một số đơn vị còn chậm, chưa sâu sát dẫn đến chậm tiến độ. Đoàn công tác yêu cầu thành viên BCĐ huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa, giám sát chặt chẽ công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với những địa bàn được phân công.

Đồng chí Phạm Chí Hiếu – Phó giám đốc Sở Tài chính, Trưởng Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cấp tỉnh
kết luận Hội nghị

Tiếp tục bổ cứu những thông tin cần thiết đối với đội ngũ điều tra viên, rà soát viên cấp xã để hoàn thành tiến độ kịp thời.

Huyền Trang - Trung Anh