Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Kỳ Anh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

10:26 23/09/2021

Sáng 23/9, tại chùa Hữu Lạc (huyện Kỳ Anh) Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kỳ Anh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Kỳ Anh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dự Đại hội có đồng đồng chí Dương Xuân Hòa – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Quốc Khánh – Trưởng ban Tôn giáo
Tỉnh ủy. Cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh.

Nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kỳ Anh đã hoàn thành tốt các công tác phật sự đề ra. Với đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện từng bước được củng cố, hoạt động hành chính đạo đi vào nề nếp và hiệu quả hơn.

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Kỳ Anh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
phát biểu khai mạc Đại hội

Giáo hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục tăng ni; tăng cường mở các lớp giáo lý, hoằng dương chính pháp; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phòng chống dịch bệnh COVID-19. Phát huy tinh thần từ bi của đạo Phật, các tăng ni, phật tử tích cực tham gia công tác xã hội, công tác từ thiện nhân đạo.

5 năm qua, giáo hội đã ủng hộ kinh phí cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Quỹ Vắc-xin phòng dịch bệnh COVID-19 của huyện với số tổng tiền trên 02 tỷ đồng; kêu gọi hơn 30 đoàn từ thiện, kết nối xây dựng 05 ngôi nhà tình nghĩa hỗ trợ bà con nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai lũ lụt.

Với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, Đại hội đã bầu 9 thành viên vào Ban trị sự Phật giáo huyện Kỳ Anh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Bầu Đại đức Thích Chúc Cường làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Kỳ Anh.

Ban Trị sự Phật giáo huyện Kỳ Anh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026
ra mắt Đại hội
Nhân dịp này, Đại đức Thích Viên Như – Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thay mặt BTS Phật giáo tỉnh tặng bằng khen công đức
cho Ban Trị sự Phật giáo huyện Kỳ Anh

Phát biểu chúc mừng tại đại hội, Đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Qua các kỳ Đại hội, đến nay Ban Trị sự Phật giáo huyện ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động phật sự của giáo hội từng bước được kết hợp hài hòa với các hoạt động xã hội, mang lại giá trị trong sáng của giáo lý đức Phật, hạn chế các hủ tục lạc hậu, góp phần to lớn vào việc giữ gìn, phát huy thuần phong mỹ tục, đạo đức và văn hóa truyền thống của dân tộc.

...và các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác Phật sự
Huyện Kỳ Anh đã tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp
trong công tác Phật sự và công tác từ thiện xã hội giai đoạn 2016-2021

Đồng chí cũng đề nghị, với uy tín, đạo hạnh và nhiệt huyết của chư vị chức sắc, tân Ban Trị sự sẽ lãnh đạo Phật giáo huyện Kỳ Anh thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ công tác Phật sự nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra; tiếp tục xây dựng nề nếp và tác phong hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo huyện bằng quy chế cụ thể, có trật tự, kỷ cương, nề nếp.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh
phát biểu chúc mừng Đại hội

Tăng cường công tác vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nông thôn mới; làm tốt hơn nữa công tác hướng dẫn tu tập, sinh hoạt Phật giáo đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Huyền Trang - Trung Anh