Đảm bảo thực hiện tốt các quyền, lợi ích của nữ công nhân viên chức, lao động tại huyện Kỳ Anh

10:35 05/03/2021

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 5/3, Liên đoàn lao động huyện Kỳ Anh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về công tác nữ công và các chính sách mới về lao động nữ.
Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự có đồng chí Lê Nữ Ái Chi – Phó ban Tuyên giáo, Nữ công LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Việt Hùng – HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh.

Đồng chí Lê Mã Lương nhấn mạnh, cần đảm bảo thực hiện tốt nhất các quyền,
lợi ích của nữ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn huyện

Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu đã được nghe chuyên đề về công tác nữ công và các chính sách mới về lao động nữ. Công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVC, LĐ; việc khám sức khỏe định kỳ cho lao động nữ về cơ bản được đảm bảo theo yêu cầu. Các quy định riêng đối với lao động nữ mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi...

Đồng chí Lê Nữ Ái Chi trình bày chuyên đề về công tác nữ công và các chính sách mới về lao động nữ

Đồng chí cũng nhấn mạnh, với nòng cốt là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Vượt khó học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.... Những hoạt động trên đã được các cấp công đoàn huyện Kỳ Anh tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đạt kết quả cao. Đã xuất hiện nhiều Ban Nữ công quần chúng với các mô hình hoạt động phù hợp nhu cầu nguyện vọng của lao động nữ tại đơn vị.

Nhân dịp ngày 8/3, BTV Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh đã dành tặng những bó hoa tươi thắm
cho các cán bộ nữ công

Đồng thời mong muốn, các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ phải trở thành động lực thúc đẩy chị em phát huy tài năng, trí tuệ, tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị… góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị, ổn định việc làm, đảm bảo thu nhập gia đình.

Đặc biệt, đề cao hơn nữa vai trò của nữ CNVC,LĐ trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đảm bảo các quyền của lao động nữ, hỗ trợ lao động nữ có việc làm bền vững, an toàn. Củng cố ban nữ công các cấp; bố trí cán bộ nữ công phù hợp. Ban nữ công phải phát huy vai trò tham mưu, phát triển các phong trào thi đua thiết thực, cụ thể hóa phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phù hợp với cơ sở, doanh nghiệp.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận nhiều nội dung công tác nữ công và các chính sách mới về lao động nữ. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành liên quan, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ cùng cấp trong công tác vận động nữ CNVC,LĐ.

Huyền Trang - Phạm Tuấn