Lãnh đạo huyện Kỳ Anh dâng hương nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng và đón Xuân Kỷ Hợi

10:26 01/02/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019) và chuẩn bị đón tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi năm 2019, chiều ngày 31/1, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức dâng hương tại các điểm di tích lịch sử Cách mạng Đền Phương Gia và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham dự lễ dâng hương có Thường trực Huyện ủy; HĐND, UBND, UBMTTQ và đại diện các cơ quan, ban ngành và các đoàn thể chính trị huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Di tích lịch sử Đền Phương Giai ở xã Kỳ Bắc

Đoàn đã dâng hương tại Di tích lịch sử Cánh mạng Đền Phương Giai ở xã Kỳ Bắc, nơi thành lập Đảng bộ huyện Kỳ Anh, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh đã biểu thị sự ngưỡng mộ sâu sắc trước công lao to lớn của các vị cách mạng tiền bối đối với sự nghiệp của Đảng, của nhân dân. 89 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân huyện Kỳ Anh luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nổ lực phấn đấu và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Tư tưởng và khí phách của các vị cách mạng tiền bối tiếp tục tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh vững vàng trên con đường xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Tiếp đến đoàn đã đến dặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, tại đây các đồng chí lãnh đạo huyện đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Kỳ Anh đã hàng nghìn người con anh dũng đã ngã xuống tại các chiến trường, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho độc lập tự do của Tổ Quốc. Trước vong linh của các Anh hùng liệt sỹ, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh nguyện hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, xây dựng huyện ngày càng phát triển văn minh hiện đại, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Lãnh đạo huyện thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ

Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã thắp những nén hương thơm lên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Đây là hoạt động truyền thống hằng năm, thể hiện sự tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh để giành lại độc lập tự do cho dân tộc; tri ân những cống hiến của các bậc lão thành cách mạng; đồng thời thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn " của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng và đón Tết cổ truyền của dân tộc./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn