Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Lấy mẫu sinh phẩm mộ liệt sỹ phục vụ giám định ADN tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh.

19:03 13/08/2018

Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh, Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh phối hợp với các địa phương, Cục Người có công, Viện Pháp y quốc gia - Bộ Y tế tổ chức khai quật mộ liệt sỹ còn thiếu thông tin và chưa có thông tin để lấy mẫu sinh phẩm ADN.

Cơ quan chức năng tổ chức khai quật phần mộ liệt sỹ còn thiếu thông tin
và chưa có thông tin tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh có 808 phần mộ liệt sỹ, trong đó, có 30 phần mộ còn thiếu thông tin và chưa có thông tin.

Tại nghĩa trang liệt sỹ  huyện Kỳ Anh, Cục Người có công và Viện Pháp y quốc gia - Bộ Y tế đã tiến hành khai quật lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định ADN, toàn bộ các mẫu sinh phẩm lấy được sẽ được bàn giao cho Cục Người có công để đưa vào ngân hàng gen.

Việc lấy mẫu được tiến hành theo nguyên tắc chính xác, khoa học và chu đáo. Sau khi hoàn thành công tác lấy mẫu sinh phẩm, các hài cốt liệt sỹ được an táng đúng vị trí quy định trong sơ đồ mộ chí của Nghĩa trang liệt sỹ và tiến hành xây mộ trả lại hiện trạng ban đầu.

Cơ quan chức năng tổ chức khai quật phần mộ liệt sỹ còn thiếu thông tin
và chưa có thông tin tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh

Ngay sau đó, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sỹ.

Liên quan đến vụ việc tranh chấp giữa gia đình liệt sỹ Hoàng Thị Minh (xã Tân Sơn, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và gia đình liệt sỹ Lê Đức Lợi (xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) về ngôi mộ số 7 tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu sinh phẩm để giám định ADN ngôi mộ số 7 dưới sự chứng kiến, giám sát của đại diện Cục Người có công, đại diện các sở, ngành liên quan, thân nhân gia đình liệt sỹ Hoàng Thị Minh.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn