Hội Cựu Thanh niên Xung phong huyện Kỳ Anh: Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên Xung phong Việt Nam(15/7/1950 - 15/7/2018) và 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018).

19:09 14/07/2018

Tại xã Kỳ Châu, Hội Cựu Thanh niên Xung phong huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam 15/7/1950 - 15/7/22017) và 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018). Các đồng chí Đào Văn Tin, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong tỉnh, Trần Thành Nam, UVBTV, Trường Ban Dân vận Huyện ủy đã tới dự.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh khai mạc lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam. Cách đây 68 năm ngày 15/7/1950 tại Núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Đội TNXP đầu tiên được thành lập gồm 225 cán bộ đội viên do đồng chí Vương Bích Vượng - UV BCH TW Đoàn làm đội trưởng. Với mục đích "Nhằm phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ xung phong phục vụ kháng chiến cứu nước đi đến thắng lợi và là trường học lớn đào tạo rèn luyện đội ngũ cán bộ Đảng, Nhà nước, phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng CNXH tương lai.

Đồng chí  Trần Thị Phận, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Kỳ Anh đọc diễn văn truyền thống tại lễ kỷ niệm.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc ta, lực lượng thanh niên đã khắc sâu lới dạy của Bác “ Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì”. Thanh niên xung phong luôn là lực lượng đông đảo, vừa dũng cảm kiên cường, vừa thông minh, sáng tạo, họ đã san núi mở đường đảm bảo mạch máu giao thông trên mọi con đường ra trận, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và đại thắng mùa xuân năm 1975.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Hòa chung với thanh niên cả nước, hơn 1.500 thanh niên huyện Kỳ Anh đã tham gia lực lượng thanh niên xùng phong và đã có 17 liệt sỹ thanh niên xung phong hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng và hàng trăm đồng chí là thương binh.

Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong và cũng là dịp để Hội Cựu TNXP huyện Kỳ Anh ôn lại những kỷ niệm của một thời oanh liệt đã qua, kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được. Ngày nay, lực lượng TNXP phát huy phẩm chất tốt đẹp của Thanh niên xung phong, các Cựu thanh niên xung phong đã đoàn kết, tập hợp đồng viên nhau tích cực tham gia các hoạt động xây dựng Hội vững mạnh, các hoạt động nghĩa tình đồng đội, chăm sóc giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống đã thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử cùng với cơ quan chức năng giải quyết chế độ cho các hội viên được hưởng bảo hiểm y tế, quyên góp làm nhà tĩnh nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho hội viên nghèo.

Ngoài ra còn tích cực vận động hội viên tham gia tốt mọi hoạt động của địa phương đề ra. Các phong trào được Hội triển khai, hội viên hưởng ứng tham gia đạt kết quả cao.

Đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Thành Nam, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội cựu TNXP huyện Kỳ Anh đã đạt được, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên và thế hệ trẻ; Động viên giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, chăm lo, giải quyết chế độ, chính sách đối với cựu thanh niên xung phong. Với phương châm “ Khi tuổi trẻ xông pha, khi về già mẫu mực”, cán bộ, hội viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động: Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn...Tăng cường phối hợp với đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh và các tổ chức đoàn thể  trong việc giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ...

Tại buổi lễ, Hội cựu thanh nên xung phong huyện Kỳ Anh đã tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội cựu thanh nên xung phong huyện Kỳ Anh  tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thúy Nga, Trung Anh