Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn và quán triệt Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2018-2023.

19:08 31/05/2018

Sáng ngày 30/5, Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Ban Tài Chính, Ban Chính sách Pháp luật- Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn và quán triệt Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự tập huấn có lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận, phòng Giáo dục- Đào tạo huyện cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, kế toán phụ trách Công đoàn cơ sở.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được tiếp thu các chuyên đề như; Chế độ chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, nghiệp vụ công tác kế toán công đoàn và Nghị quyết đại hội XVIII công đoàn Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ chủ tịch Công đoàn ở Cơ sở.

Đồng chí Lê Văn Chí UVBTV, Trưởng Ban Chính sách LĐLĐ tỉnh
​ truyền đạt 1 số chính sách tại lớp tập huấn.
Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Thông qua đợt tập huấn nhằm giúp cán bộ công đoàn các cấp trong toàn huyện hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ở các CĐCS, xây dựng CĐCS vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Công đoàn trong tình hình mới./.

Phạm Tuấn, Mạnh Hải