Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác hội 4 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch thực hiện đề án 938,939 của Chính phủ.

18:57 05/05/2018

Sáng ngày 04/5, Hội LHPN huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 4 tháng đầu năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Đề án 938 của Chính phủ về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027"; Đề án 939 “Về việc hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025” và nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới. Tham dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Ban chấp hành Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng ngày 04/5, Hội LHPN huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 4 tháng đầu năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Đề án 938  của Chính phủ về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027";  Đề án 939 “Về việc hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025” và nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới. Tham dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Ban chấp hành Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, HUV, Chủ tịch Hội LHPN khai mạc hội nghị

​Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ trong thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh đã trình bày kế hoạch thực hiện Đề án 938 và Đề án 939 của Ủy ban nhân dân Tỉnh và dự thảo kế hoạch hoạt động 2 đề án năm 2018 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện. Theo đó, đối với đề án 938, Hội tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật; nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên, phụ nữ trong giám sát thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, chỉ đạo xây dựng các mô hình trợ giúp pháp lý, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Đối với đề án 939, Hội chủ động khảo sát và hướng dẫn các cá nhân/hộ gia đình/doanh nghiệp/HTX,THT có nhu cầu khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp đề xuất các ý tưởng/kế hoạch kinh doanh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Đề án phụ nữ khởi nghiệp, lồng ghép tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội cơ sở về nội dung, cách thức thực hiện Đề án, kiến thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; phối hợp với phòng, ban, ngành chức năng rà soát, đánh giá, lựa chọn các ý tưởng hay, sáng tạo, các kế hoạch kinh doanh khả thi để hỗ trợ hiện thực hóa.

Tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ ở cơ sở tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, chia sẻ những cách làm hay, những kinh nghiệm từ quá trình triển khai, những mô hình, điển hình cần được nhân rộng và chỉ ra những tồn tại hạn chế, giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời thảo luận góp ý vào dự thảo kế hoạch thực hiện 2 đề án của chính phủ trong năm 2018.

Đồng chí  Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ nực của cán bộ hội viên phụ nữ Kỳ Anh để đạt được kết quả cao trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Hội Phụ nữ cần định hướng một số hoạt động rõ nét, chọn việc để làm theo từng nhóm hoạt động cụ thể như hoạt động tuyên truyền, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng hạnh phúc gia đình, xây dựng nông thôn mới. Phải biểu dương những điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua và nhắc nhở những người thực hiện chưa tốt. Tham gia tích cực vào việc giám sát, phản biện ở cơ sở. Phát hiện, bồi dưỡng những hội viên phụ nữ ưu tú để giới thiệu kết nạp đảng…Về thực hiện đề án 938,939 của Chính Phủ, các cấp Hội cần nghiên cưu kỹ nội dung đề án để xây dựng kế hoạch và chương trình hành động cụ thể, đề xuất chính sách hỗ trợ và phối hợp với các ban, ngành liên quan để tổ chức thực hiện tốt đề án theo nội dung từng năm, từng giai đoạn.

Cũng tại hội nghị,Hội LHPN huyện  Kỳ Anh đã triển khai chương trình “Đồnghành cùngphụ nữ biên cương”, các đại biểutham gia đã hưởng ứng tích cực và cùngđồng loạt nhắn ủng hộ chương trìnhvới cúpháp BC gửi tổng đài 1409 , mỗi tin nhắn trị giá 20.000đồng .

Hội LHPN huyện  Kỳ Anh đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.
Đậu Liên- Hội LHPN huyện Kỳ Anh