[Photo]: Xuân về trên làng đào Trường Lạc.

10:42 14/02/2018

Nhờ nắm bắt nhu cầu của thị trường về trồng cây Hoa Đào phục vụ tết Nguyên Đán, những năm qua, nhiều hộ nông dân ở thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân- huyện Kỳ Anh đã mạnh dạn đầu tư phát triển nghề trồng cây hoa đào, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao mỗi khi tết đến, xuân về.

Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, nhiều hộ nông dân ở thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân đã mạnh dạn đưa cây hoa đào vào trồng.

Nhờ đúc rút được kinh nghiệm qua nhiều năm gắn bó với nghề trồng hoa Đào và nhận thấy cây hoa Đào thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, nên tết Nguyên Đán năm nay, nhiều vườn hoa Đào đã bắt đầu ra nụ và sẽ nở hoa đúng vào dịp tết. Theo ước tính, trong dịp tết Nguyên Đán năm nay, nhiều gia đình nơi đây sẽ có thu nhập hơn 20 triệu đồng/hộ.

Với nhiều hộ trồng hoa Đào ở Trường Lạc phấn khởi vì năm nay thời tiết khá thuận lợi, phù hợp để cây hoa Đào sinh trưởng, phát triển và ra hoa vào thời vụ. Bên cạnh đó, nhiều hộ trồng hoa đào ở xã Kỳ Tân đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong nghề trồng đào, nhất là trong khâu chọn giống, chăm sóc, xử lý mầm bệnh và các phương pháp để giữ cho hoa nở đúng thời điểm cần thiết.

Ngoài phát triển nghề trồng đào, hiện nay, nhiều hộ gia đình ở xã Kỳ Tân còn mạnh dạn đưa các loại cây cảnh như; Mai vàng ….vào trồng, bước đầu đã đưa lại hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phát triển nghề trồng cây Hoa Đào là một hướng đi mới, giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập, tăng hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích. Từ những tiềm năng lợi thế của địa phương, cây hoa đào Kỳ Tân – huyện Kỳ Anh sẽ từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường, để không chỉ có người dân địa phương biết đến đào Kỳ Tân mà còn tạo dựng thương hiệu ra các địa phương trong tỉnh./.

Mạnh Hải, Trung Anh