Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh: Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, triền khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II.

10:52 04/02/2018

Chiều ngày 2/2, Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Hoài Sơn, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Chiều ngày 2/2,  Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh  đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Hoài Sơn, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Liên đoàn Lao động  huyện Kỳ Anh sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I,
triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II.

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Công đoàn các cấp, LĐLĐ huyện Kỳ Anh tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình kế hoạch hoạt động công đoàn học kỳ I. Công đoàn giáo dục Kỳ Anh có 56 công đoàn cơ sở, với 21 công đoàn mầm non, 20 công đoàn tiểu học, 15 công đoàn THCS với 1.891 đoàn viên công đoàn.

Đại biểu tham dự hội nghị

Ngay từ đầu năm học 2017 -2018, LĐLĐ huyện Kỳ Anh ban hành văn bản, tạp trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt quy chế  dân chủ cơ sở. Triển khai giám sát thường xuyên việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; các quy định, quy chế hoạt động của các nhà trường; quy chế phối hợp giữ công đoàn và chuyên môn để hoạt động Công đoàn có hiệu quả. Việc chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên. Sau bão số 10, với sự tham mưu của LĐLĐ huyện đã khâu nối với các tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ 80 suất quà với sô tiền 39,5 triệu đồng. Trong năm 2107, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên 142 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 80 triệu đồng, hỗ trợ làm 1 nhà “ Mái ấm công đoàn với số tiền 25 triệu đồng. Thực hiện tốt an toàn vệ sinh lao động gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào “ Xanh - sạch - đẹp”, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, hưởng ứng tuần lễ an toàn vệ sinh lao động. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và thường xuyên được thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Sơn, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy
phát biểu tại hội nghị

​Phát biểu tại hội nghị, đại diện LĐLĐ tỉnh và Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh đã đáng giá cao nhưng kết quả mà LĐLĐ huyện Kỳ Anh và các công đoàn cơ sở đã đạt được trong học kỳ I vừa qua đã chủ động, phối hợp tham mưu, chỉ đạo tích cực triển khai tốt nhiệm vụ năm học, chủ động phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống tinh thần và vật chất tạo không khí thi đua sôi nổi. Tổ chức công đoàn các cấp ngày càng được củng cố, phát triển. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Thời gian tới tập trung thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; phát động các phong trào thi đua góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện./.

Thúy Nga, Anh Đức