Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

10:27 10/01/2018

Sáng ngày 09/1, Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Thiếu Tướng Nguyễn Đình Tới, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện Uỷ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB 21 xã trong toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị
Các đồng chí chủ trì hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2017, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, tổ chức  thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tập trung xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về mọi mặt, duy trì và thực hiện tốt phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu ” và phong trào “ Toàn hội chung sức xây dựng Nông thôn mới ”, xây dựng các điển hình “Dân vận khéo”... tiếp tục vận động các thế hệ Cựu Chiến binh trên địa bàn huyện Kỳ Anh đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giáo dục lòng yêu nước và Chủ nghĩa Anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, đã tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết các cấp. Tuyên truyền và tham gia xây dựng Nông thôn mới, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu... gắn với đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho gia đình hội viên. Kết quả, trong năm, Hội  đã làm 01 nhà tình nghĩa, với số tiền 40 triệu đồng tặng vợ liệt sỹ, mua 34 sổ tiết kiệm và trao tặng 72 suất quà trị giá 75 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thiềm, Chủ tịch Hội CCB  huyện Kỳ Anh khai mạc hội nghị.

Ngoài ra, Hội CCB  huyện Kỳ Anh còn phối hợp với các tổ chức trao 327 triệu đồng và các phần quà cho các hội viên CCB, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại về nhà ở do bão số 10 gây ra, huy động hàng nghìn ngày công giúp hội viên sữa chữa, dựng lại nhà ở, các công trình phụ trợ, tham gia vệ sinh môi trường thu gom rác thải, làm sạch đường làng ngõ xóm...

Đại diện Hội CCB các địa phương phát biểu tại hội nghị.
Đại diện Hội CCB các địa phương phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hội đã tổ chức 126 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, với 10.710 lượt người tham gia, phối hợp với hội nông dân rà soát, quy hoạch  chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, củng cố 57 vườn mẫu, 192 vườn tạp; làm  2.150m đường điện thắp sáng đường quê, trồng 300m hàng rào xanh; hiến 2.338m2 đất, 779 m tường rào và 997 cây các loại, tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn toàn huyện. Hội thường xuyê quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình hội viên gặp khó khăn, bằng nhiều hình thức khác nhau. Góp phần tực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đi đầu trong phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB  tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu Tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Hà Tĩnh và đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu chiến binh huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý; Năm 2018 Hội CCB huyện Kỳ Anh tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về chính trị tư tưởng; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mặt hoạt động của Hội; động viên CCB tiếp tục tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao nhận thức  cho cán bộ, hội viên CCB..

Hội CCB  huyện Kỳ Anh ký kết thi đua năm 2018.

Tại hội nghị tổng kết, Hội CCB huyện Kỳ Anh đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và  phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2017 và tổ chức  ký kết các phong thi đua năm 2018.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB  tỉnh trao bằng khen
​ cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh
​ trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2017.

Thúy Nga, Anh Đức