UBND huyện Kỳ Anh: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu tuất.

10:36 08/01/2018

Chiều ngày 6/1, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới bổ cứu sản xuất vụ xuân năm 2018, triển khai nhiệm vụ bảo vệ rừng và công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và một số nội dung khác. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thường trực Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ Huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND 21 xã. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Phạm Văn Dũng, PCT UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 6/1, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới bổ cứu sản xuất vụ xuân năm 2018, triển khai nhiệm vụ bảo vệ rừng và công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và một số nội dung khác. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thường trực Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND  huyện, Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ  huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND 21 xã. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Phạm Văn Dũng, PCT UBND  huyện đã chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Trong lãnh đạo phòng NNPTNT  huyện đã báo cáo công tác bổ cứu sản xuất vụ Xuân năm 2018. Trong  thời gian qua,  phòng NN&PTNT  huyện đã phối hợp với Trung tâm UDKHKTBVCTVN  huyện  tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất năm 2018 tại 3 cụm Kỳ Thư, Kỳ Lâm và Kỳ giang, tập huấn 11 lớp  chuyển giao kỹ thuật có hơn 660 người tham gia,  cung ứng 43 tấn do nhà nước hỗ trợ gồm (15 tấn hương thơm, 18 tấn khang dân, 10 tấn khang dân đột biến) 23,5 tấn giống do các xã đăng ký mua gồm ( PC6, NA2, DDT39..), đập nước tích đủ nước đáp ứng phục vụ sản xuất, số lượng diện tích đã làm đất đạt 97,2%, một số địa phương gieo mạ xuân trung, cung ứng 2600kg bã diệt chuột sinh học cho 11 xã. Bên cạnh đó, trên lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, công an huyện Kỳ Anh đã bắt giữ 4 vụ trộm cắp tài sản truy tố 2 vụ 3 bị can, 2 vụ 6 đối tượng tàng trữ chất ma túy, bắt giữ 10 vụ 11 đối tượng tàng trữ buôn bán pháo nổ thu giữ 331,25 kg pháo. Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh tăng cường tuần tra thu giữ 3 khối gỗ khái thác trái phép của rừng tự nhiên, triển khai tốt các công tác bảo vệ rừng đấu tranh phòng ngừa các hành vi xâm hại rừng.

Đồng chí Lê Văn Trọng, Trưởng phòng NNPTNT  huyện Kỳ Anh
​ báo cáo công tác bổ cứu sản xuất vụ Xuân
.
Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại cuộc họp, các địa phương đều bày tỏ sự lo lắng trước thực trạng pháo nổ, ma túy, an toàn giao thông sẽ là điểm nóng trong dịp tết Nguyên đán năm nay, tình trạng các nhóm đối tượng buôn bán hàng không rõ nguồn gốc, khai thác gỗ trái phép có diễn biến phức tạp, diễn biến thời tiết ảnh hưởng đến sản xuất vụ Xuân dự báo sẽ có rét mạnh. Tình trạng kiểm dịch giết mổ tự phát khó phát hiện, hàng giả hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc gây khó cho chính quyền cấp xã. ….

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,  đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh nhấn mạnh, trong thời gian tới, các địa phương cần tập trung cao độ cho sản xuất vụ Xuân, có biện pháp chống rẹt cho mạ, cần lượng giống dự trữ đảm bảo sản xuất nông nghiệp, rà soát lại giống. Chủ động phòng chống rét cho trâu bò, chuẩn bị thức ăn thô, thức ăn tinh, chăn thả những ngày rét cần có biện pháp giữ ấm cho vật nuôi,  hướng dẫn bà con che chắn vệ sinh chuồng trại, kiểm tra cụ thể chi tiết từng hộ gia đình chăn nuôi lưu ý một số xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng, Kỳ Hợp, kiểm soát chặt chẽ phân bón, kiểm tra từng đại lý buôn bán tránh tình trạng phân bón giả. Phòng chống chặt phá rừng, tuyên truyền cho người dân biết và thực hiện, tăng cường kiểm soát và tuần tra kiểm tra một số địa bàn có tính nhạy cảm phức tạp như “ Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Kỳ Sơn” xử lý nghiêm các đối tượng chặt phá rừng trái phép, chủ  động phối hợp tham mưu các kế hoạch bảo vệ rừng ngay từ những tháng đầu năm. Công an huyện Kỳ Anh phối hợp Ban Chỉ huy  Quân sự, Đồn biên phòng Kỳ Khang và các đơn vị liên quan báo cáo các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước trong sau tết Mậu Tuất năm 2018. Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm trên điạ bàn toàn huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các xã.

Trung Anh