Thôn Minh Tân, xã Kỳ Hợp: Đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2017.

10:27 19/12/2017

Sáng ngày 17/12, thôn Minh Tân, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2017. Các đồng chí Nguyễn Lộc Hằng, HUV,Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện; đại diện Đoàn công tác 270 chỉ đạo xã Kỳ Hợp; UBMTTQ huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã tới dự.

Sáng ngày 17/12, thôn Minh Tân,  xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2017. Các đồng chí Nguyễn Lộc Hằng, HUV,Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện;  đại diện Đoàn công tác 270 chỉ đạo xã Kỳ Hợp; UBMTTQ huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã tới dự.

Chương trình văn nghệ
​ lễ đón nhận danh hiệu văn hóa thôn Minh Tân, xã Kỳ Hợp.

Đại biểu tham dự lễ đón nhận thôn Văn hóa Minh Tân.

Minh Tân hiện có 125 hộ, với 448 khẩu, trong đó có 27% hộ giàu và khá, trung bình 12%. Trong những năm qua, mặc dù điều kiện tự nhiên còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bà con nhân dân đã nổ lực phấn đấu đưa đời sống kinh tế, văn hóa ngày một đi lên, tỷ lệ hộ nghèo ngày một giảm xuống, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm, có trên 74% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và trên 34% gia đình đạt gia đình thể thao. Cùng với các thôn trong xã, nhân dân Minh Tân luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng thôn xóm, gia đình văn hoá của bà con nhân dân thôn Minh Tân đạt kết quả khá. Hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao phát triển rộng khắp, hiện, thôn có 05 câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, câu lạc bộ dưỡng sinh, văn nghệ thường xuyên luyện tập.

Đại biểu tham dự lễ đón nhận thôn Văn hóa Minh Tân.

Phong trào “ Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” luôn được quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động bà con nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Tình hình ANCT - TTATXH luôn được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt, gắn bó. Với những thành tích đã đạt được, thôn Minh Tân được UBND huyện công nhận là thôn văn hóa năm 2017.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND  huyện, đồng chí Nguyễn Lộc Hằng,
Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Anh trao bằng công nhận thôn Văn hóa cho thôn Minh Tân.
Đồng chí Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Anh
phát biểu tại buổi lễ đón nhận danh hiệu thôn Văn hóa

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lộc Hằng, trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Kỳ Anh đã trao bằng công nhận danh hiệu văn hóa cho thôn Minh Tân và phát biểu chia vui cùng bà con nhân dân, đánh giá cao những thành tựu mà bà con nhân dân Minh Tân đã nổ lực xây dựng trong thời gian qua. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng dân dân Minh Tân đã đưa đời sống kinh tế xã hội của địa phương phát triển ngày càng vững mạnh; phong trào xâu dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư luôn được nhân dân thực hiện tốt. Để giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, thời gian tới, thôn Minh Tân cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư, góp phần đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một đi lên./.

Thúy Nga