Uỷ ban Đoàn kết Công giáo huyện Kỳ Anh: Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

16:02 12/12/2017

Sáng ngày 12/12, Uỷ ban Đoàn kết Công giáo huyện Kỳ Anh đã tổ chức Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Các đồng chí có các đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Lê Mạnh Kiều, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện cùng với 51 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 người công giáo trên địa bàn huyện đã về dự đại hội.

Sáng ngày 12/12, Uỷ ban Đoàn kết Công giáo huyện Kỳ Anh đã tổ chứcĐại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.Các đồng chí có các đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Lê Mạnh Kiều, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện cùng với 51 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 người công giáo trên địa bàn huyện đã về dự đại hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.
Đại biểu tham dự Đại hội.
Đại biểu tham dự Đại hội.
Đại diện các Ban, ngành cấp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Huyện Kỳ Anh có 01 giáo hạt, 04 giáo xứ,  08 giáo họ với có 942 hộ, với 4.092 nhân khẩu, chiếm 3,35% dan số toàn huyện, sinh sống trên địa bàn 04 xã Kỳ Khang, Kỳ Sơn, Kỳ Lạc và Kỳ Châu. Trong 5 năm qua, phong trào yêu nước và bảo vệ Tổ quốc của Ủy ban Đoàn kết Công giáo và bà con giáo dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh có bước phát triển rất đáng phấn khởi trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế... Nhất là các nội dung phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, các phong trào, cuộc vận động của chính quyền, ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp phát động như: Cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo”, “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”... được bà con giáo dân hưởng ứng tích cực.

Đại diện Uỷ ban đoàn kết Công giáo huyện Kỳ Anh khai mạc Đại hội
Các đồng chí chủ trì Đại hội.

Đa số bà con giáo dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã tích cực hưởng ứng các phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển nhiều mô hình sản xuất, đầu tư mở rộng cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, chế biến gia công, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế cho bà con giáo dân. Nhiều hộ giáo dân đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi với mức thu nhập từ 50 triệu đến 100 triệu đồng/năm. Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, đồng bào công giáo đã cùng với đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng huyện Kỳ Anh ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Đại biểu phát biểu tại Đại hội.
Đại biểu tham dự Đại hội.

Bên cạnh đó, Ban Đoàn kết Công giáo huyện trong những năm qua cũng đã đổi mới phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người Công giáo như các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của đồng bào công giáo phản ánh  kịp thời với các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể nhằm bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của đồng bào công giáo. Mặt khác, kiên quyết đấu tranh chống lại mọi hành vi lợi dụng tôn giáo làm hại đến an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại Đại hội.
Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
​ phát biểu tại Đại hội.

​Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban đoàn kết công giáo đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn; Trong thời gian tới tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo thông qua việc chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu NTM của người công giáo góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Tại đại hội, UBND huyện Kỳ Anh đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, kích chúa yêu nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh trao giấy khen cho các tập thể.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
và đồng chí Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 11 vị vào Ban Đoàn kết công giáo huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Người Công giáo tỉnh Hà Tĩnh sắp tới.

Lãnh đạo các Ban, ngành cấp tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh
​ tặng hoa chúc mừng Ban đoàn kết Công giáo huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2017- 2022.

Thúy Nga, Phạm Tuấn