Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Xã Kỳ Châu: Đại hội người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

19:05 31/08/2017

Sáng 30/08, Ủy ban Đoàn kết Công giáo xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức Đại hội Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – UVBTV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Hoàng Văn Bẹ - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và 70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho bà con công giáo thôn Châu Long.

Sáng 30/08, Ủy ban Đoàn kết Công giáo xã Kỳ Châu (  huyện Kỳ Anh)  đã tổ chức Đại hội Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – UVBTV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Hoàng Văn Bẹ - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương  và  70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho bà con công giáo thôn Châu Long.

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội người công giáo Việt Nam
xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ở xã Kỳ Châu.
Đại biểu tham dự Đại hội
Đại biểu tham dự Đại hội

​Nhiệm kỳ qua, bà con giáo dân ở xã Kỳ Châu đã nỗ lực thi đua thực hiện tốt đường hướng “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệc Tổ Quốc, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt các cuộc vận động do Ủy ban Đoàn kết Công giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động như: “Xây dựng xứ, họ đạo bình yên, gia đình công giáo gương mẫu”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Sống tốt đời đẹp đạo”; “Kính Chúa, yêu nước”; “Toàn dân tích cực xây dựng nông thôn mới”… góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đặc biệt, trong phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tấm gương giáo dân điển hình trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Điển hình như; Công ty TNHH xây dựng cổ phần Hoàng Minh; công ty Lê Thu… Thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, bà con giáo dân đã hưởng ứng tích cực, đóng góp hàng ngàn ngày công lao động, quyên góp tiền để cùng địa phương xây dựng kết cấu hạ tầng như; Giao thông, thủy lợi, Trường học, Trạm y tế, làm giao thông nông thôn, nhà văn hóa; hiến 218m2 đất; cá nhân anh Trương Vĩnh Thắng ủng hộ đường điện cao áp 233 triệu đồng và xe tang 103 triệu đồng.

Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 với truyền thống đoàn kết yêu nước của đồng bào công giáo trong phong trào thi đua “Kính Chúa, yêu nước”, cộng đồng công giáo xã Kỳ Châu tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội; tích cực tham gia phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”;  Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ  huyện Kỳ Anh phát biểu tại Đại hội người
công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ở xã Kỳ Châu.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hoàng Văn Bẹ - HUV - Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo xã Kỳ Châu và mong muốn Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam xã Kỳ Châu tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành chức năng vận động bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện tốt các phong trào các cấp phát động…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Ban Đoàn kết công giáo xã Kỳ Châu nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã tặng hoa chúc mừng BCH người công giáo
xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Một số hình ảnh công tác thi đua khen thưởng tại  Đại hội người công giáo Việt Nam

xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ở xã Kỳ Châu.

Hoàng Hạnh