Hội Chữ Thập đỏ tỉnh: Triển khai dự án hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tháng 10/2016.

16:34 22/02/2017

Được sự hỗ trợ của Hội Chữ Thập đỏ Singapore, sáng ngày 20/2 Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị triển khai Dự án “ Hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tháng 10/2016” và tập huấn hướng dẫn quy trình cứu trợ bò để phục hồi sinh kế tại huyện Kỳ Anh. Dự lớp tập huấn có các đồng chí Trần Sỹ Pha - Phó Trưởng Ban Phòng ngừa và Ứng phó thảm họa; Hà Văn Châu - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Tại hội nghị, các học viên được chia sẽ thiệt hại, công tác ứng phó và cứu trợ  khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Dự án cứu trợ bò tại huyện Kỳ Anh; hướng dẫn quy trình thực hiện chương trình cứu trợ bò để phục hồi sinh kế và các biểu mẫu kèm hướng dẫn; hướng dẫn tài chính và thanh quyết toán dự án; thảo luận, thống nhất khung thời gian triển khai chương trình…

Chủ trì hội nghị  triển khai Dự án “ Hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tháng 10/2016”

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh.

Được biết, thời gian triển khai dự án đến hết tháng 4/2017  với tổng kinh phí hỗ trợ 745 triệu đồng cho 45 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất do mưa lũ tháng 10/2016 tại 02 xã Kỳ Thượng và Kỳ Tây  của huyện Kỳ Anh. Theo đó, mỗi hộ sẽ nhận được một con bò sinh sản trị giá 13,5 triệu đồng, hỗ trợ nguồn tiền để xây và cải tạo chuồng trại./.

Thúy Nga- Anh Đức