Đoàn xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh: Đại hội Đoàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2022

16:35 22/02/2017

Sáng ngày 17/2, Đoàn xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXV nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện đoàn Kỳ Anh chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự đại hội có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thành Nam – UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Hoàng Văn Bẹ - HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Bí thư đoàn 21 xã và đoàn khối cơ quan trực thuộc trên địa bàn huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Giang và 75 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 600 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Đoàn xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh hiện có hơn 600 đoàn viên thanh niên trong độ tuổi, số  đoàn viên thanh niên tập hợp được 275 đạt 70%, được sinh hoạt tại 10 chi đoàn. Trong đó, có 7 Chi đoàn nông thôn, 03 Chi đoàn trường học.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kỳ Giang nhiệm kỳ 2017- 2022.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, với tinh thần tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Kỳ Giang ngày càng phát triển đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhân. Đoàn xã Kỳ Giang là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Kỳ Anh, đã góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế trên địa bàn.

Các đồng chí chủ trì đại hội.

Phát huy tinh thần xung kích phát triển kinh tế - xã hội và phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Điển hình là phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”  được đoàn xã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả, phát triển các mô hình kinh tế thanh niên, đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình kinh tế thanh niên, đoạn đường thanh niên tự quản; đưởng điện thắp sáng đường quê; tu sữa làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; xây dựng các khu vườn mẫu; trồng cây bóng mát, xây dựng các điểm thu gom chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng... góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh khai mạc đại hội.

Đại biểu tham dự đại hội.

5 năm qua, đã có hơn 1.600 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia các hoạt động tình nguyện như: Làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh  mương  nội đồng, tham gia giải phóng mặt bằng tại khu tái định cư Fomosa; xây dựng 5,2 km đường điện với tổng gia trị gần 100 triệu đồng; tặng 130 suất quà trị giá gần 60 triệu đồng; huy động 50 đợt ra quân tổng vệ sinh môi tường, thu gom xử lý hơn 20 tán rác thải... các hoạt động xã hội từ thiện, phòng chống tệ nạn xã hội, hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh. Phối hợp tổ chức 03 đợt khám và cấp thuốc miễn phí cho 400 đối tượng. Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghề nghiệp, việc làm, trên địa bàn xã Kỳ Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế thanh niên tiêu biểu cho thu nhập  từ 70 - 100 triệu đồng/ năm. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được trên 300 đoàn viên thanh niên vào tổ chức đoàn, giới thiệu 92 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng và đã giới thiệu kết nạp 32 đồng chí vào Đảng.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn Kỳ Anh phát biểu tại đại hội.

Với khẩu hiệu: “ Tuổi trẻ Kỳ Giang Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết – Xung kích, tình nguyện trong xây dựng nông thôn mới, đưa quê hương Kỳ Giang phát triển, giàu đẹp, văn minh ”, nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn xã Kỳ Giang –huyện Kỳ Anh phấn đấu trên 90% ĐVTN được quán triệt, tìm hiểu, học Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 90% ĐVTN và 100% chi đoàn có hình thức sáng tạo, triển khai, thực hiện Chỉ thị 05CT/TW của Bộ chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”; 100% chi đoàn có hoạt động xây dựng “ Xã ba không ”; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ĐVTN với văn hóa giao thông; Tổ chức tốt chiến dịch hè tình nguyện, tháng thanh niên, cuộc vận động “ Nghĩa tình biên giới hải đảo ”. Bồi dưỡng và giới thiệu từ 10- 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; vận động hiến 70 đơn vị máu: Xây dựng 05 công trình thanh niên có quy mô...

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn xã Kỳ Giang nhiệm kỳ 2017- 2022.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, đổi mới đại hội đã lựa chọn bầu các đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2017 -2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kỳ Anh lần thứ XXV sắp tới.

Ban Chấp hành Đoàn xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh Trần Bá Toàn tặng hoa cho các đồng chí đoàn viên không tái cử BCH Đoàn xã Kỳ Giang nhiệm kỳ 2017-2022.

Thúy Nga- Anh Đức