Các địa phương ở huyện Kỳ Anh: Tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi .

16:36 17/02/2017

Trong không khí mừng Đảng- mừng Xuân, sáng ngày 31/1 ( tức ngày 4 tết ), các địa phương ở huyện Kỳ Anh tiếp tục tổ chức các hoạt động mừng thọ cho người cao tuổi. Trong số đó, có nhiều cụ thọ 100 tuổi. Các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy cùng lãnh đạo khối cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện đã tới dự.

Tại xã Kỳ Khang, đồng chí Trần Đình Tùng- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Anh đã tới dự lễ mừng thọ đầu xuân Đinh Dậu tại thôn Trung Tân -xã Kỳ Khang. Trong dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Anh đã đến chúc thọ cụ Đoàn Thị Bi- thọ 100 tuổi  ở thôn Trung Tân –xã Kỳ Khang.

Đồng chí Trần Đình Tùng- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Anh

cùng đồng chí Đặng Xuân Lự- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh

cùng lãnh đạo 1 số ban ngành cấp huyện dự lễ mừng thọ ở thôn Trung Tân- xã Kỳ Khang.

Tại xã Kỳ Thượng, đồng chí Trần Bá Toàn- HUV- Bí  thư  Huyện Đoàn Kỳ Anh đã tới dự lễ mừng thọ cụ Lê Văn Chiết- thọ 100 tuổi ở thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng.

Đồng chí Trần Bá Toàn- HUV- Bí  thư  Huyện Đoàn Kỳ Anh

lễ mừng thọ cụ Lê Văn Chiết- thọ 100 tuổi ở thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu đối với bậc cao niên. Việc tổ chức mừng thọ là thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ”, tỏ lòng hiếu với ông bà, cha mẹ, là nét đẹp văn hoá,  tạo niềm vui, niềm phấn khởi để các cụ cao niên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội./.

Trung Anh -Phạm Tuấn