Huyện Kỳ Anh: Tổ chức mừng thọ 9 cụ 100 tuổi nhân dịp nguyên đán Đinh dậu 2017.

19:13 17/02/2017

Nhân dịp mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 và thể hiện đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn”, trọng nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự quan tâm chăm sóc về chật chất và tinh thần đối với người cao tuổi, sáng ngày 30/1 ( tức ngày 3 âm lịch tết Nguyên đán), các địa phương ở huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi nhân dịp tết Nguyên đán.

Trong dịp tết Nguyên đán năm nay, toàn huyện Kỳ Anh có  9 cụ thọ 100 tuổi ở các xã Kỳ Tiến, Kỳ Hải, Kỳ Khang, Kỳ Lạc, Kỳ Phong, Kỳ Thọ, Kỳ Thượng, Kỳ Xuân và Kỳ Bắc. Trong đó, có mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cháu - 90 tuổi ở thôn Hưng Phú- xã Kỳ Tiến. Theo đó, mỗi cụ được tặng phần quà gồm 700.000 đồng tiền mặt và thiệp mừng thọ của Chủ tịch UBND  tỉnh.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

chúc thọ cụ  Hoàng Thị Lệ- 100 tuổi ở thôn  Tân An- xã Kỳ Tiến.

Tại mỗi nơi đến chúc và dự lễ mừng thọ, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ, điều kiện, hoàn cảnh gia đình và chúc các cụ trường thọ, luôn sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc bên gia đình và con cháu; đồng thời bày tỏ sự tôn kính và mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao tinh thần "Tuổi cao gương sáng" để con cháu học tập, noi theo. chúc các cụ cao niên, người có công với cách mạng luôn khỏe mạnh, sống thọ, đón một cái tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi; đồng thời tiếp tục động viên con cháu vun đắp gia đình giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

chúc thọ  mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cháu- 90 tuổi ở thôn Hưng Phú- xã Kỳ Tiến.

Các cụ cao niên đều bày tỏ niềm phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền và sẽ giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mạnh Hải