Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh: Dâng hương tại các điểm di tích lịch sử và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930-3/2/2017)

17:23 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930- 3/2/2017), đón xuân Đinh Dậu năm 2017, sáng ngày 24/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức dâng hương tại các điểm di tích lịch sử và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham dự lễ dâng hương còn có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Uỷ Ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Trưởng các phòng, ban UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ huyện và trưởng các đoàn thể chính trị huyện.

Dâng hương tại Di tích lịch sử Cánh mạng Đền Phương Giai ở xã Kỳ Bắc, nơi thành lập Đảng bộ huyện Kỳ Anh, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh đã biểu thị sự ngưỡng mộ sâu sắc trước công lao to lớn của các vị cách mạng tiền bối đối với sự nghiệp của Đảng, của nhân dân. 87 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân  huyện Kỳ Anh luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nổ lực phấn đấu và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tư tưởng và khí phách của các vị cách mạng tiền bối tiếp tục tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh vững vàng trên con đường xây dựng quê hương hôm nay.

Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh

dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng đền Phương Giai -xã Kỳ Bắc.

Đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Kỳ Anh đã hàng nghìn người con ngã xuống cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ Quốc. Hiện nay tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, có hơn 700 anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại các phần mộ.

Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành

đoàn thể cấp huyện đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh dâng hương

tại tượng đài các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện

dâng hương tại tượng đài Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Trước vong linh của các Anh hùng liệt sỹ, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh nguyện hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, xây dựng huyện ngày càng phát triển văn minh hiện đại, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài, các đồng chí  trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng đoàn lễ viếng đã thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Danh

thắp hương cho từng phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Đồng chí  Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch  UBND  huyện Kỳ Anh  Bùi Quang Hoàn

thắp hương cho từng phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện đã đi thắp hương tại 1 số di tích lịch sử trên đia bàn huyện Kỳ Anh.

Đây là hoạt động truyền thống hằng năm, thể hiện sự tri ân công lao của các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc; tri ân những cống hiến của các bậc lão thành cách mạng; đồng thời thể hiện truyền thống " Uống nước nhớ nguồn" và nét đẹp văn hóa của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân  huyện Kỳ Anh trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn- Trung Anh