Ban An toàn Giao thông huyện Kỳ Anh: Kiểm tra tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán 2017.

17:22 17/02/2017

Để tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh dậu năm 2017, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng vừa đi kiểm tra tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn các xã vùng ngoài của huyện Kỳ Anh. Cùng đi có đại diện Đội Cảnh sát giao thông- Công an huyện Kỳ Anh.

Qua kiểm tra tình hình trên địa bàn ở các xã vùng ngoài; Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết; Thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán là thời điểm mà tình hình trật tự an toàn giao thông thường diễn biến rất phức tạp nhất trong năm. Do nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân tăng cao, mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc, tình trạng vi phạm các quy định về pháp luật giao thông xảy ra nhiều nhất như: Chạy quá tốc độ; lấn đường, lấn tuyến; chở quá số người quy định, lái xe khi đã uống rượu bia; tình trạng họp chợ, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gia tăng;…. Do đó làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

kiểm tra tình hình an toàn giao thông tại các xã vùng ngoài.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

kiểm tra tình hình an toàn giao thông tại các xã vùng ngoài.

Tại các điểm về tình trạng ùn tắc, bày bán các loại hàng hóa sai quy định ở nhiều điểm như chợ Kỳ Phong, chợ Kỳ Bắc…  Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo chính quyền các địa phương không để tình trạng bày bán hàng hóa bừa bãi ở các hành lang, gỡ bỏ biển hiệu sai quy định, tăng cường công tác tuần tra giám sát, thu gom rác thải ở các điểm tập kết sai quy định....Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức về các nguyên nhân, nguy cơ trực tiếp gây ra tai nạn giao thông trong dịp Tết để bà con hiểu rõ, đảm bảo cho bà con nhân dân vui tết, đón xuân bình yên.

Trung Anh