Báo Tiền phong: Bàn giao nhà nhân ái cho gia đình cựu thanh niên xung phong ở xã Kỳ Đồng

14:23 17/02/2017

Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán năm nay, sáng ngày 12/1, Báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh đoàn, Hội Cựu thanh niên Xung phong tỉnh và Huyện đoàn Kỳ Anh đã tổ chức bàn giao nhân ái cho gia đình cựu thanh niên xung phong Trịnh Văn Hà ở thôn Đồng Phú- xã Kỳ Đồng- huyện Kỳ Anh. Dự lễ bàn giao có đại diện Báo Tiền phong, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Ông Trịnh Văn Hà, từng là Cựu Thanh niên xung phong, vợ chồng ông hiện có hoàn cảnh khó khăn, sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng,  thường xuyên ốm đau bệnh tật. Ngôi nhà có tổng diện tích 60 m2, mái ngói 2 gian với tổng kinh phí đầu tư hơn 70 triệu đồng. Trong đó, Báo Tiền Phong hổ trợ 50 triệu đồng, đoàn viên thanh niên xã Kỳ Đồng huy động 20 ngày công để giúp đỡ gia đình ông san lấp mặt bằng, vận chuyển đá, cát sỏi, số còn lại huy động sự đóng góp của anh em dòng họ và con cháu.

Đại diện Báo Tiền Phong thường trú tại Hà Tĩnh trao số tiền hổ trợ

cho gia đình ông Trịnh Văn Hà ở thôn Đồng Phú- xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh).

Đại diện Báo Tiền Phong bàn giao nhà nhân ái

cho gia đình ông Trịnh Văn Hà ở thôn Đồng Phú- xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh).

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ của Đoàn viên thanh niên xã Kỳ Đồng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp gia đình ông Trịnh Văn Hà có nơi ăn chốn ở ổn định, nhất là vui tết đón xuân Đinh Đậu năm nay./.

Mạnh Hải