Báo Điện tử Đảng Cộng sản: Trao 300 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

14:52 17/02/2017

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017) và chào đón Xuân Đinh Dậu 2017, tại xã Kỳ Giang – huyện Kỳ Anh. Sáng ngày 10/1, Ban Tổ chức chương trình “Đảng cho ta mùa xuân” năm 2017 Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức (T.P Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ trao quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Về dự có đại diện Ban Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam; Hoàng Nam Nhất – Vụ trưởng Vụ Giáo dục - Đào tạo và dạy nghề Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại diện Hội Phật giáo Trung ương; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở LĐTB&XH; tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Đại diện các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, các phòng ban trực thuộc UBND huyện.

Trong đợt này, Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình “ Đảng cho ta mùa xuân” năm 2017 trao tặng cho 300 đối tượng chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn  trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Trong đó, có 61 đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, 239 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ hưởng chế độ bảo trợ xã hội, người cao tuổi, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện. Trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng.

Chương trình văn nghệ tại lễ trao quà.

lễ trao quà  chương trình “Đảng cho ta mùa xuân” .

Chương trình “ Đảng cho ta mùa xuân” là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó, nhằm động viên, khích lệ các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các cấp, các ngành, các tổ chức trong việc thực hiện chương trình trao tặng quà trong dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017.

Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Hội Phật giáo Việt Nam trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Phát biểu tại Lễ trao quà, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã cảm ơn và ghi nhận những món quà tình nghĩa từ chương trình “ Đảng cho ta mùa xuân” năm 2017 do Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Giáo Hội phật giáo Việt Nam.... tổ chức trao tặng tại Kỳ Anh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy -UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

phát biểu tại lễ trao quà

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đã chia sẻ với đại biểu những khó khăn mà Kỳ Anh gặp phải trong năm 2016: Từ môi trường, thiên tai, sau chia tách đơn vị hành chính theo Nghị quyết 903 BTV Quốc Hội, những khó khăn chồng chất mà huyện mới Kỳ Anh phải đối mặt. Tuy vậy, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống những hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trong xã hội, động viên, khích lệ họ vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới, huyện Kỳ Anh mong nhận được sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Trung ương và các cấp, các ngành để Kỳ Anh có động lực vượt qua khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng, vươn lên thoát nghèo, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới vào năm 2020.

Nhân dịp này, Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam cùng với  Hội Phật giáo Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức (T.P Hồ Chí Minh)  đã đến tận các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thăm hỏi và trao quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Hoàng Hạnh, Trung Anh