Huyện đoàn Kỳ Anh: Ra mắt Hợp tác xã dịch vụ việc làm thanh niên và trao nhà chống lũ ở xã Kỳ Sơn.

14:39 17/02/2017

Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Đoàn xã Kỳ Sơn ra mắt Hợp Tác xã Dịch vụ Việc làm thanh niên xã Kỳ Sơn và trao nhà chống lũ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ ra mắt có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kỳ Anh, đại diện Đoàn xã Thuận Hóa- huyện Tuyên Hóa- tỉnh Quảng Bình; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng các Doanh nghiệp, Hợp Tác xã trên địa bàn xã.

Hợp Tác xã Dịch vụ Việc làm Thanh niên xã Kỳ Sơn gồm có 7 thành viên, là những đoàn viên thanh niên đang sinh sống và công tác tại xã Kỳ Sơn. Hợp Tác xã Dịch vụ Việc làm thanh niên hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực tư vấn việc làm, lao động xuất khẩu, đào tạo  nghề ngắn hạn, làm dịch vụ văn phòng phẩm, kinh doanh đồ nội thất… và cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Sơn

tặng hoa chúc mừng HTX  dịch vụ Việc làm Thanh niên xã Kỳ Sơn .

Hợp Tác xã  Dịch vụ Việc làm Thanh niên  là phương pháp tập hợp thanh niên kiểu mới, việc ra đời và chính thức đi vào hoạt động của Hợp tác xã sẽ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cải thiện và ổn định đời sống cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên. Mô hình này nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và thực hiện việc xây dựng mô hình kinh tế của thanh niên tại xã đang tập trung xây dựng Nông thôn mới.

Tại lễ ra mắt, Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng  Huyện đoàn Kỳ Anh và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng các Doanh nghiệp, Hợp tác xã đóng trên địa bàn đã tặng hoa chúc mừng Hợp Tác xã Dịch vụ Việc làm thanh niên xã Kỳ Sơn.

Ra mắt Hợp Tác xã Dịch vụ Việc làm Thanh niên xã Kỳ Sơn.

Đoàn xã Thuận Hóa- huyện Tuyên Hóa- tỉnh Quảng Bình

trao quà cho đoàn xã Kỳ Sơn- Đơn vị kết nghĩa từ nhiều năm qua.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Đoàn xã Kỳ Sơn trao nhà chống lũ cho gia đình bà Phạm Thị Hằng ở thôn Mỹ Xuân- xã Kỳ Sơn với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Trong đó, Đoàn xã Kỳ Sơn huy động các nhà hảo tâm là những công nhân, học sinh, sinh viên là con em Kỳ Anh đang làm việc ở các tỉnh Phía Nam  ủng hộ 20 triệu để xây dựng nhà chống lũ cho gia đình bà Hằng nhằm động viên bà vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn xã Kỳ Sơn trao nhà chống lũ

cho gia đình bà Phạm Thị Hằng ở thôn Mỹ Xuân- xã Kỳ Sơn.

Mạnh Hải- Trung Anh