Liên hiệp các Hội Khoa học Kỷ thuật huyện Kỳ Anh: Đại hội Chi hội khoa học lịch sử nhiệm kỳ 2016-2021.

14:29 17/02/2017

Sáng ngày 18/12, Liên hiệp các Hội khoa học Kỷ thuật huyện Kỳ Anh đã tổ chức đại hội chi hội khoa học lịch sử nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự đại hội có Đại diện Thường trực Liên hiệp các hội KH&KT; tỉnh; Thường trực Hội Khoa học Lịch sử tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội Khoa học và Kỷ thuật huyện Kỳ Anh; Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng giáo dục huyện; Trung tâm Văn hóa Thể thao du lịch huyện; Ban giám hiệu các trường THPT; THCS trong toàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Tiến Chưởng- Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ và thầy giáo Nguyễn Văn Quỳnh- Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Phú chủ trì đại hội.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định “ Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Với Kỳ Anh, một vùng đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử, vùng đất phên dậu phía nam của Hà Tĩnh, nơi nắng lắm, mưa nhiều thiên tai khắc nhiệt song lại là vùng quê giàu truyền thống văn hóa và mang những giá trị lịch sử, góp phần làm rạng rỡ cho lịch sử dân tộc Việt Nam. Để giúp mọi người hiểu hơn về lịch sử quê hương Kỳ Anh cũng như dư địa chí và lịch sử hình thành các địa phương, đảm bảo tính khoa học, tính chân thực và có ý nghĩa giáo dục truyền thống ở quê hương. Xuất phát từ thực tế trên, Chi hội khoa học lịch sử huyện Kỳ Anh ra đời là sự cần thiết.

Liên hiệp các Hội Khoa học Kỷ thuật huyện Kỳ Anh

đại hội Chi hội khoa học lịch sử nhiệm kỳ 2016-2021.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng -Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ ( huyện Kỳ Anh)

báo cáo phương hướng, nhiệm vụ của Chi hội Khoa học Lịch sử huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016-2021.

Với phương hướng “ Đoàn kết, tự giác, sáng tạo , giúp đỡ nhau xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh đúng với tôn chỉ, mục đích của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Từng bước nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử trên địa bàn huyện. Chăm lo giáo dục  thế hệ trẻ, góp phần cùng nhân dân Kỳ Anh làm đẹp thêm truyền thống quê hương, xây dựng Kỳ Anh ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân có cuộc sống văn hóa hài hòa, ấm no, hạnh phúc”. Trong đó, Chi hội khoa học lịch sử huyện Kỳ Anh sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu; Đẩy mạnh công tác tư tưởng, chính trị và nghiệp vụ mà trọng tâm là có vốn sống và am hiểu lịch sử địa phương, lịch sử dân tộc. Góp phần bảo tồn và phát huy các công trình văn hóa, lịch sử ở địa phương, góp phần tìm hiểu làm sáng tỏ các giá trị của từng di tích, phối hợp với các địa phương làm hồ sơ khoa học công nhận các di tích có giá trị, làm phong phú thêm truyền thống văn hóa lịch sử của huyện Kỳ Anh. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, đảm bảo tiêu chuẩn đúng theo điều lệ hội. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 2-3 hội viên mới. Huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm để duy trì hoạt động của chi hội. Tổ chức các hoạt động đi điền dã để tìm hiểu giá trị các di tích, sưu tầm và bảo tồn các hiện vật có giá  trị lịch sử, văn hóa ở địa phương. Tổ chức hội thảo khoa học về danh nhân nhằm đánh giá đúng mức công lao của các danh nhân đã đóng góp cho tiến trình lịch sử dân tộc để giới sử học hiểu thêm về quê hương Kỳ Anh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng -UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện

- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỷ thuật huyện Kỳ Anh phát biểu tại Đại hội.

Đại hội chi hội Khoa học lịch sử huyện Kỳ Anh lần thứ nhất đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, Đại diện  Thường trực Hội Khoa học Lịch sử tỉnh cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỷ thuật huyện Kỳ Anh đã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội khoa học lịch sử huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại diện  Thường trực Hội Khoa học Lịch sử tỉnhcùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỷ thuật huyện Kỳ Anh

Mạnh Hải