Huyện Kỳ Anh: Phát động Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016.

16:30 17/02/2017

Thực hiện kế hoạch số 2405/KH-BCĐ 138 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tỉnh Hà Tĩnh, tại các xã Kỳ Khang, Kỳ Sơn và Kỳ Tiến, sáng 27/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS và ma túy, mại dâm của huyện Kỳ Anh đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 với sự tham gia của thành viên Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS – Ma túy – Mại dâm huyện; Công an huyện; Trung tâm Y tế huyện và đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Với chủ đề “Hướng tới mục tiêu kết thúc đại dịch AIDS ở Việt Nam”, tháng hành động được triển khai tại 3 xã thuộc 3 khu vực: Vùng ngoài (Kỳ Tiến), vùng trên (Kỳ Sơn), vùng giữa (Kỳ Khang) trên địa bàn toàn huyện nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, thay đổi thái độ, hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV, đặc biệt là của những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng, tính dễ tiếp cận của các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân. Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình và xã hội nhằm giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV.

Lễ phát động tháng hành động

Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 tại xã Kỳ Tiến.

Đông đảo các em học sinh tham gia lễ phát động hưởng ứng

tháng hành độngQuốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 tại xã Kỳ Tiến.

Ngay sau lễ mít tinh, đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn các xã vùng ngoài, vùng trên và vùng giữa của huyện Kỳ Anh đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính, thể hiện quyết tâm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2016.

Diễu hành tuyên truyền phòng chống Ma túy, mại dâm cụm vùng ngoài huyện Kỳ Anh.

Hoàng Hạnh - Thúy Nga