Thôn Phúc Độ - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh): Đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

16:33 17/02/2017

Sáng ngày 16/11, Thôn Phúc Độ - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016) ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Bẹ - HUV - Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh; các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Thượng, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Những năm qua, nhân dân thôn Phúc Độ - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Kinh tế từng bước phát triển, bà con nhân dân đã mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, xóa vườn tạp để trồng cây ăn quả có múi chuyển dịch đúng hướng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ-thể dục thể thao luôn diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân.

Chương trình văn nghệ lễ đón nhận thôn văn hóa  thônPhúc Độ -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh).

Bà con nhân dân thôn Phúc Độ -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh)

tổ chức rước bằng công nhận thôn Văn hóa.

Nét nổi bật trong năm 2016, thôn Phúc Độ- xã Kỳ Thượng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực cùng chính quyền địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ sự vận động đóng góp của bà con nhân dân, trong năm 2016, thôn Phúc Độ đã quyên góp tiền để làm giao thông nông thôn và xây dựng  lò đốt rác tại các cụm dân cư, an ninh trật tự trong thôn được giữ vững, đường làng ngõ xóm phong quang sạch đẹp.

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh)

cùng bà con nhân dân tham dự lễ đón nhận thôn văn hóa năm 2016.

Với tinh thần “ Tương thân, tương ái”,  bà con nhân dân thôn Phúc Độ- xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) còn giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư thông qua việc đóng góp xây dựng các nguồn quỹ, hưởng ứng các cuộc vận động hàng năm. Năm 2016, thôn Phúc Độ được UBND huyện Kỳ Anh công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa.

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ  huyện Kỳ  Anh  phát biểu

tại lễ đón nhận  văn hóa  ở  thôn Phúc Độ - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) .

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận, đồng chí Hoàng Văn Bẹ - HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển toàn diện của thôn Phúc Độ. Đồng chí mong muốn thời gian tới, nhân dân trong thôn Phúc Độ tiếp tục tập trung chăm lo, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, làm giàu cho gia đình và xã hội, nhất là tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, mỗi nhà, mỗi người đoàn kết xây dựng gia đình văn hóa, làng xã văn hóa nhằm thắt chặt hơn tình làng nghĩa xóm.

Tại lễ đón nhận, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh Hoàng Văn Bẹ  đã trao bằng công nhân thôn văn hóa năm 2016 cho thôn Phúc Độ.

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMMTTQ  huyện Kỳ Anh

trao bằng công nhận  văn hóa  thôn Phúc Độ - xã Kỳ Thượng .

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh)

tặng hoa chúc mừng thôn Phúc Độ.

Thúy Nga