Thôn Phú Tân- xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh): Đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

16:21 17/02/2017

Sáng 16/11, thôn Phú Tân - xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016 và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Về chung vui với bà con nhân dân có các đồng chí Nguyễn Viết Trường –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh; Chu Tất Đắc – HUV - Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Kỳ Anh; Đại diện Ủy ban MTTQ huyện; Phòng Văn hóa Thông tin huyện; Trung tâm Văn hóa Thể thao du lịch huyện; Đồn Biên phòng Kỳ Khang cùng cấp ủy chính quyền đảng, địa phương.

Thôn Phú Tân, xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) có tổng diện tích tự nhiên trên 500 ha với 516 hộ dân và 1.806 nhân khẩu.  Thực hiện phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư”, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Phú Tân đã đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương; phát huy nội lực thi đua lao động sản xuất, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển mạnh, văn hóa xã hội ngày càng tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững ổn định. Thu nhập bình quân đạt 26 triệu đồng/người/năm. Đến nay, các tuyến kênh mương nội đồng đã được bê tông hóa 4,2km, chiếm 80%; hội trường văn hóa thôn được đầu tư tu sửa khang trang, sạch đẹp với số tiền gần 200 triệu đồng; phong trào hiến đất, hiến cây, mở đường đã trở thành ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, với 2 km đường ngõ xóm được làm mới, nhân dân tham gia hiến 1000m2 đất; chi bộ nhiều năm liền giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh; 90% nhà ở dân cư được kiên cố hóa, không có nhà tranh tre dột nát.

thôn văn hóa ở thôn Phú Tân - xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh).

Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội được ban cán sự thôn thực hiện đầy đủ, phong trào thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở thành việc làm thường xuyên; nhân dân chấp hành đầy đủ quy chế, hương ước của làng xã.... Với những kết quả đạt được, thôn Phú Tân - xã Kỳ Phú (Huyện Kỳ Anh) đã vinh dự được UBND huyện Kỳ Anh công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà thôn Phú Tân - xã Kỳ Phú đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, cán bộ và nhân dân thôn Phú Tân tiếp tục phát huy kết quả, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới, phát triển, góp phần hoàn hành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, sớm đưa Kỳ Phú về đích nông thôn mới theo kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

trao bằng công nhận thôn văn hóa cho thôn Phú Tân- xã Kỳ Phú.

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh) tặng hoa chúc mừng thôn Phú Tân

nhân ngày hội đoàn kết toàn dân và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa.

Hoàng Hạnh