Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh: Dự lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa ở thôn Phúc Thành 2 - xã Kỳ Thượng

15:33 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2016) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, sáng ngày 13/11, thôn Phúc Thành 2 - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ kỷ niệm và đón nhận Danh hiệu thôn Văn hóa năm 2016. Các đồng chí Lê Ngọc Hương - Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Thượng và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tới dự.

Thôn Phúc Thành 2 – xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) có diện tích tự nhiên 100ha với 123 hộ và 462 khẩu. Trong những năm qua, mặc dù điều kiện tự nhiên còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bà con nhân dân nơi đây đã nổ lực đưa đời sống kinh tế, văn hóa ngày một đi lên, tỷ lệ hộ nghèo hiện giảm xuống còn 15%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 26 triệu đồng/năm. Hàng năm, gần 73% hộ gia đình đạt Gia đình văn hóa, 45% gia đình đạt Gia đình thể thao.

Chương trình văn nghệ đón nhận

thôn Văn hóa ở thôn Phúc Thành 2 -xã Kỳ Thượng( huyện Kỳ Anh)

Chương trình văn nghệ đón nhận

thôn Văn hóa ở thôn Phúc Thành 2 -xã Kỳ Thượng( huyện Kỳ Anh)

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận danh hiệu

thôn Văn hóa ở thôn Phúc Thành 2- xã Kỳ Thượng.

Cùng với các thôn, xóm trong xã, trong những năm qua, bà con nhân dân thôn Phúc Thành 2- xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội và  cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư’’, các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng thôn xóm, gia đình văn hoá của bà con nhân dân thôn Phúc Thành 2 đạt kết quả khá. Các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao phát triển rộng khắp, thôn có các đội bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ thường xuyên luyện tập. Phong trào “ Uống nước nhớ nguồn” “ Đền ơn đáp nghĩa” luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động bà con nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt, gắn bó. Với những thành tích đã đạt được, thôn Phúc Thành 2 được UBND huyện Kỳ Anh công nhận thôn văn hóa năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu

tại ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận danh hiệu thôn Văn hóa ở thôn Phúc Thành  2- xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh).

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã trao bằng công nhận danh hiệu văn hóa cho thôn Phúc Thành 2 và phát biểu chia vui cùng bà con nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Nguyễn Xuân Thủy đánh giá cao những thành tích mà bà con nhân dân thôn Phúc Thành 2 đã nổ lực xây dựng trong thời gian qua. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhân dân Phúc Thành 2 đã đưa đời sống kinh tế xã hội của địa phương phát triển ngày càng vững mạnh; phong trào xâu dựng Nông thôn mới, “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư ”  được nhân dân thực hiện tốt, an ninh quốc phòng được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng được phát huy…Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh nhấn mạnh; Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền cùng bà con nhân dân thôn Phúc Thành 2 – xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) cần nỗ lực hơn nữa trong việc tận dụng các thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế; làm tốt công tác xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư, góp phần đưa đời sống vặt chất, tinh thần của người dân ngày một đi lên chung sức xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

trao bằng công nhận thôn Văn hóa cho cấp ủy Đảng, chính quyền

thôn Phúc Thành 2 -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh).

Đồng chí Lê Ngọc Hương - Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa

cho thôn Phúc Thành 2 -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân.

Đoàn công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Thượng tặng hoa chúc mừng

thôn Phúc Thành 2 - xã Kỳ Thượng nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân.

Thúy Nga- Phạm Tuấn