Đồng chí Dương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kỳ Anh: Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Bắc Sơn Hải- xã Kỳ Hải

15:26 17/02/2017

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng chào đón ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 12/11, thôn Bắc Sơn Hải – xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016). Tới dự và chung vui với bà con nhân dân có các đồng chí Trần Thị Linh – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã tỉnh; Dương Thị Vân Anh – UVBTV huyện ủy -Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Việt Hùng – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Nguyễn Thị Hải Đường – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Thôn Sơn Bắc Hải- xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh) hiện có 253 hộ dân với 804 nhân khẩu, năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo trực tiếp của Mặt trận Tổ quốc các cấp, thôn Bắc Sơn Hải đã nỗ lực, đoàn kết cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ chính trị có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Bắc Sơn Hải- xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh).

Đại biểu tham dự ngày  Đại đoàn kết ở thôn Bắc Sơn Hải- xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh).

Đại biểu tham dự ngày  Đại đoàn kết ở thôn Bắc Sơn Hải- xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh).

Phát huy tính dân chủ trong thực hiện quy ước, hương ước với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Trong năm 2016, thôn Bắc Sơn Hải  - xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh) đã giải tỏa 22 ốt quán để làm hàng rào xanh, hiến 905m2 đất, tham gia 209 ngày công lao động, xây dựng đường điện thắp sáng làng quê. Qua bình xét hàng năm, có  88,2% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 40,6 % gia đình thể thao; hộ nghèo giảm xuống còn 4,62%. Đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc, với tổng thu nhập ước đạt 316 triệu đồng/ người/ năm…

Phát biểu chung vui cùng ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Bắc Sơn Hải – xã Kỳ Hải, đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kỳ Anh chia sẽ với những khó khăn của bà con nơi đây, đặc biệt khó khăn sau sự cố môi trường. Đồng thời ghi nhận những cố gắng nỗ lực và kết quả mà thôn Bắc Sơn Hải –xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh) đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí mong muốn đó là động lực để nhân dân thôn Bắc Sơn Hải tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động  như: “Ngày vì người nghèo”, phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”….

Đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện

phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Bắc Sơn Hải- xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh)

Đồng thời nhấn mạnh các tiêu chí đạt được trong phong trào xây dựng Nông thôn mới nhưng phải bền vững, lâu dài và tiếp tục đoàn kết để xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu, hàng rào xanh, thiết thực lập các thành tích chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện.

Đại diện Liên minh Hợp Tác xã tỉnh cùng đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- PCT  TT HĐND  huyện Kỳ Anh
    tặng hoa chúc mừng thôn Bắc Sơn Hải -xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh) nhân ngày Đại đoàn kết

Hoàng Hạnh