Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh: Tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm truyền thanh cơ sở.

15:30 17/02/2017

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa phối hợp với phòng Văn hóa -Thông tin huyện Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm truyền thanh cơ sở. Dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Tham gia lớp tập huấn có 21 học viên phụ trách Đài Truyền thanh xã, tại lớp tập huấn các học viên được các chuyên viên do Sở Thông tin- Truyền thông giới thiệu các phần mềm và hướng dẫn  cho các học viên một số hình  thức, kỹ năng tại cơ sở cách đăng nhập hệ thống quản lý truyền thanh, thêm mới sửa nhật ký truyền thanh, quản lý danh mục cơ sở vật chất, quản lý trang thiết bị, quản lý nhân lực, quản lý văn bản, quản lý kinh phí, tra cứu nhật ký và cách báo trực tiếp qua hệ thống trang Web..... Bên cạnh đó, các học viên còn thảo luận trao đổi một số vấn đề vướng mắc qua thực tế làm công tác truyền thông tại cơ sở, kỹ năng để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin đến với người dân, đặc biệt là nhu cầu thông tin đối với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Sở  Thông tin - Truyền thông tỉnh tập huấn

sử dụng hệ thống  phần mềm truyền thanh cơ sở tại huyện Kỳ Anh.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV huyệ ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh nhấn mạnh; Hệ thống truyền thanh cơ sở ngày càng khẳng định vai trò quan trọng ở cơ sở là một trong những phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu, là phương tiện truyền tải thông tin đến nhân dân 1 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, qua đó  đảm bảo tính nhanh nhẹn trong tin tức phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn sử dụng hệ thống  phần mềm truyền thanh cơ sở .

Với những kiến thức được truyền đạt tại lớp tập huấn sẽ giúp cho cán bộ truyền thanh cơ sở  nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, đáp ứng được nhu cầu của các tầng lớp nhân dân.

Trung Anh- Phạm Tuấn