Đồng chí Đinh Quốc Thị- Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú dự ngày hội đại đoàn kết ở thôn Đan Trung ( xã Kỳ Thư).

15:33 17/02/2017

Nhân Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), sáng ngày 12/11, Đồng chí Đinh Quốc Thị- Hiệu Trưởng Trường Chính trị Trần Phú đã tới dự ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Đan Trung ( xã Kỳ Thư- huyện Kỳ Anh). Cùng dự có đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh.

Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trong những năm qua, thôn Đan Trung- xã Kỳ Thư ( huyện Kỳ Anh) đã triển khai cuộc vận động sâu rộng trong toàn thể nhân dân, phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất trong quần chúng nhân dân, động viên bà con nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, tạo ra sức lan tỏa trong đời sống nhân dân. Năm 1999, thôn Đan Trung được công nhận là thôn Văn hóa, đây cũng là thôn đầu tiên ở xã Kỳ Thư được công nhân thôn Văn hóa.

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Đan Trung -xã Kỳ Thư ( huyện Kỳ Anh).

Bà con nhân dân thôn Đan Trung -xã Kỳ Thư tham dự ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư.

Trong phát triển kinh tế, bà con nhân dân trong thôn đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, xây dựng các mô hình nuôi trồng thủy hải sản, phát triển các nghành nghề cơ khí, kinh doanh dịch vụ thương mại, đi lao động xuất khẩu. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, thôn Đan Trung đã vận động bà con nhân dân  hiến đất, chặt bỏ cây cối để mở rộng  đường giao thông nông thôn, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu do Chi hội Nông dân đảm nhận, phát quang đường làng ngõ xóm xanh- sạch- đẹp. Bên cạnh đó, các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao không ngừng phát triển, thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia nhân các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước tạo nên khí thế thi đua sôi nổi. Đến nay, thôn Đan Trung có 104 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 35 hộ đạt danh hiệu Gia đình thể thao, 100 % trẻ em trong độ tuổi đến trường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã Kỳ Thư xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Đinh Quốc Thị- Hiệu Trưởng Trường Chính trị Trần Phú

phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Đan Trung- xã Kỳ Thư ( huyện Kỳ Anh)

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Đinh Quốc Thị- Hiệu Trưởng Trường Chính trị Trần Phú biểu dương những nỗ lực, cố gắng của bà con trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục định hướng để người dân xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp, từng bước xây dựng khu dân cư tiên tiến.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Quốc Thị - Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú và đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh đã tặng hoa chúc mừng  thôn Đan Trung –xã Kỳ Thư nhân dịp ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư.

Đồng chí Đinh Quốc Thị - Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú

Đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh