Huyện Kỳ Anh: Tập huấn nghiệp vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho cộng tác viên dân số năm 2016.

15:31 17/02/2017

Sáng ngày 10/11, Sở Y tế - Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Dân số- Kế hoạch hóa gia đình cho cộng tác viên dân số năm 2016. Các đồng chí Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chi cục Trưởng Chi cục Dân số tỉnh; Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã tới dự.

Tham gia lớp tập huấn có 120 học viên là cộng tác viên dân số của 21 xã trên địa bàn huyện. Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản về công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình và các Văn bản quy định của Đảng, Nhà nước về thực hiện chính sách Dân số và mục tiêu định hướng hoạt dộng trong truyền thông; Giáo dục về Dân số- Kế hoạch hóa gia đình  trong thời gian tới và tìm hiểu những kiến thức về Dân sô- Kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản, công tác truyền thông vận động ở cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thêm các nội dung về kỹ năng, cập nhật thông tin vào sổ A0, lập phiếu thu tin, báo cáo số liệu Dân số- Kế hoạch hóa gia đình   tại địa phương theo quy định…

Đại biểu tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ

Dân số - Kế hoạch hóa gia  đình cho cộng tác viên dân số năm 2016.

Học viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ

Dân số - Kế hoạch hóa gia  đình cho cộng tác viên dân số năm 2016.

Tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình ở cơ sở đã mạnh dạn trao đổi, chia sẽ các kinh nghiệm và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Qua lớp tập huấn, nhằm cung cấp cho đội ngũ làm công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình nắm vững được những kiến thức cơ bản, cần thiết về nghiệp vụ trong công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình, trang bị kiến thức, kỹ năng khi tiếp cận địa bàn để tư vấn cho đối tượng được thuận lợi, đảm bảo việc tuyên truyền vận động và giải quyết công việc được thuận tiện, nhanh chóng và chính xác.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấnnghiệp vụ

Dân số - Kế hoạch hóa gia  đình cho cộng tác viên dân số năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy –UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh yêu cầu các đồng chí học viên tiếp thu đầy đủ các nội dung đã được phổ biến tại lớp tập huấn để về tổ chức triển khai thực hiện tại cơ sở. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về việc thực hiện công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình , góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình  trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Thúy Nga- Trung Anh