Các cơ quan, đơn vị trong cả nước tiếp tục ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Kỳ Anh.

15:33 17/02/2017

Nhằm chia sẻ với những khó khăn vất vả của bà con nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng trong các đợt lũ lụt vừa qua, Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng và Kiểm toán Nhà nước khu vực II vừa đến ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Kỳ Anh.Tiếp và đón các đoàn có các đồng chí: Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị.

Trong đợt này, Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Kỳ Anh với số tiền 108.400.000 đồng. Đây là số tiền trích từ quỹ phúc lợi của công ty và huy động cán bộ công nhân và người lao động trong toàn công ty quyên góp để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Miền trung nói chung và huyện Kỳ Anh nói riêng. Ngoài ra, Ban Nữ công của Công ty Gas Petrolimex Hải Phòng còn quyên góp tiền, quần áo để mua mì tôm tặng cho đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các tỉnh Miền trung.

Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng

ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Kỳ Anh .

Tiếp đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực II- Miền trung đã ủng bộ cho đồng bào bị lũ lụt ở huyện Kỳ Anh 100 triệu đồng. Đây là số tiền hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ Ban TW MTTQ Việt Nam phát động để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh Miền trung. Kiểm toán nhà nước đã phát động phong trào trong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức chung tay góp sức vì Miền trung ruột thịt  nhằm thực hiện truyền thống của dân tộc và tinh thần " Tương thân, tương ái ", " Thương người như thể thương thân ", nhằm đóng góp 1 phần giúp những gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua vươn lên ổn định cuộc sống.

Kiểm toán Nhà nước khu vực II- Miền trung

đã ủng bộ cho đồng bào bị lũ lụt ởhuyện Kỳ Anh 100 triệu đồng.

Tại lễ tiếp nhận, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã báo cáo sơ bộ những thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua, toàn huyện thiệt hại gần 60 tỷ đồng, trong đó, nhiều công trình giao thông thủy lợi bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều cầu cống bị mưa lũ cuốn trôi… Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã cảm ơn những tình cảm quý báu của các công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng và Kiểm toán Nhà nước khu vực II  đã quan tâm, kịp thời chia sẽ, động viên và giúp bà con các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Từ số tiền các đơn vị ủng hộ, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh sẽ phân phát về các địa phương trao tặng cho các gia đình bị thiệt hại, đúng đối tượng./.

Mạnh Hải - Phạm Tuấn