Hội Nông dân huyện Kỳ Anh: Bàn giao nhà tình thương cho hội viên nghèo.

15:25 17/02/2017

Nhân dịp kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2016) và hướng tới kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh ( 1836-2016), sáng ngày 13/10, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho các hội viên nghèo ở xã Kỳ Thượng và Kỳ Lâm ( huyện Kỳ Anh).

Trong dịp này, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Tất Hiền ở chi hội nông dân thôn Trung Tiến – Kỳ Thượng và gia đình ông Nguyễn Văn Hoạt- ở chi hội nông dân thôn Hải Hà- Kỳ Lâm ( huyện Kỳ Anh) là những hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội Nông dân huyện Kỳ Anh  bàn giao nhà tình thương

cho gia đình ông Nguyễn Tất Hiền ở chi hội nông dân thôn Trung Tiến – Kỳ Thượng.

Hội Nông dân huyện Kỳ Anh bàn giao nhà tình thương

cho gia đình anh Nguyễn Văn Hoạt- ở thôn Hải Hà- Kỳ Lâm .

Mỗi căn nhà có diện tích 40m2, mái ngói 2 gian với tổng kinh phí đầu tư bình quân mỗi căn nhà gần 100 triệu đồng. Trong đó,  Hội Nông dân huyện hổ trợ mỗi nhà 15 triệu đồng. Đây là số tiền do Hội Nông dân huyện Kỳ Anh vận động cán bộ, hội viên hội Nông dân trong toàn huyện quyên góp  để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở ổn định. Những ngôi nhà hoàn thành đã góp phần giúp các hội viên Hội Nông dân nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại lễ bàn giao, các gia đình hội viên Hội Nông dân được hổ trợ nhà tình thương đã cảm ơn sự quan tâm Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã quan tâm giúp đỡ các gia đình hội viên Hội Nông dân ở các địa phương đã họ vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã hổ trợ làm mới 5 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo trong toàn huyện./.

Mạnh Hải- Trung Anh