Ngân hàng NN&PTNT; Hà Tĩnh: Khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Kỳ Hải.

15:29 17/02/2017

Sáng ngày 12/10, Ngân hàng NN&PTNT; Hà Tĩnh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh đã tổ chức khởi công nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Phạm Vạn (90 tuổi, trú tại thôn Bắc Hải, xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh). Dự lễ khởi công có lãnh đạo Ngân hàng NN và PTNT Tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh; đại diện lãnh đạo 1 số phòng ban UBND huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Kỳ Anh.

Ông Phạm Vạn  năm nay 90 tuổi, trú tại thôn Bắc Hải, xã Kỳ Hải ( huyện Kỳ Anh), là đảng viên 65 tuổi Đảng, có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật, căn nhà bị xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Trước hoàn cảnh đó, Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền đã vận động quyên góp ủng hộ giúp ông Vạn xây ngôi nhà trên diện tích gần 40m 2 với kinh phí trên 60 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Kỳ Anh hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp xây dựng.

Ngoài ra, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương huy động ngày công lao động vận chuyển nguyên vật liệu, san lấp mặt bằng để xây nhà.

Được biết, đây là một trong 180 ngôi nhà tình nghĩa được huyện Kỳ Anh phát động nhằm xây dựng cho hộ nghèo, gia đình chính trên địa bàn nhằm hướng đến kỷ niệm 180 năm ngày thành lập huyện ( 1836-2016)./.

Hoàng Hạnh - Anh Đức