Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh: Sơ kết hoạt động Công đoàn cụm thi đua phía Nam 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

14:39 17/02/2017

Tại huyện Kỳ Anh, Cụm thi đua phía Nam khối Liên đoàn Lao động các huyện, thị, thành phố phía Nam tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Đắc Hòa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh - Phụ trách chỉ đạo Cụm thi đua phía Nam và Chủ tịch, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố phía nam của Hà Tĩnh.

Đến nay,  Liên đoàn Lao động các huyện, thị, thành cụm thi đua phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh có 605 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 24.894 đoàn viên, 377 công đoàn cơ sở  trường học. Thời gian qua, hoạt động công đoàn cụm thi đua phía Nam gồm các đơn vị: huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Cẩm Xuyên; Thạch Hà; Lộc Hà, Thị xã Kỳ Anh và Thành phố Hà tĩnh dưới sự quan tâm chỉ đạo của  Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể đồng cấp cùng với sự phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đã gặt hái được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên chức lao động từng bước được cải thiện. 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm đã trợ cấp 1.719 suất quà với số tiền trên 600 triệu đồng, hỗ trợ làm 27 nhà “ Mái ấm công đoàn ” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các đơn vị trong cụm thi đua đã tổ chức tôn vinh 75 công nhân lao động tiêu biểu.

Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh sơ kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua phía Nam

6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 tại huyện Kỳ Anh.

Các đồng chí chủ trì hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua phía Nam

Đại biểu dự hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua phía Nam

6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 tại huyện Kỳ Anh.

Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên có nhiều đổi mới; tổ chức tốt các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo ”, phong trào “ Chung sức xây dựng Nông thôn mới ”; thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; các hoạt động xã hội, từ thiện tiếp tục được quan tâm; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh có nhiều chuyển biến tích cực…

Đại biểu dự hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua phía Nam

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng- HUV- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh

phát biểu tại hội nghị sơ kết  hoạt động công đoàn Cụm thi đua phía Nam 6 tháng đầu năm;

triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 tại huyện Kỳ Anh.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, nghiêm túc đóng góp ý kiến, chỉ ra những tồn tại hạn chế. Đồng thời, bàn và thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, trong đó: Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt quy chế giám sát và phản biện xã hội theo quyết định 217 – NQ/TW, tích cực tham gia phản biện việc sửa đổi, bổ sung các chính sách của Tỉnh về phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội, vận động ủng hộ quỹ và hỗ trợ xây dựng nhà“ Mái ấm công đoàn”; thường xuyên phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan để tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động. Đặc biệt, là việc chấp hành pháp luật lao động, việc đóng nộp BHXH, BHYT, BHTN, chế độ lương thưởng trong các doanh nghiệp. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động; tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cụm thi đua phía Nam phát triển vững mạnh; tham gia tích cực trong các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Trần Đắc Hòa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh- Phụ trách chỉ đạo Cụm thi đua phía Nam phát biểu

tại hội nghị sơ kết  hoạt động công đoàn Cụm thi đua phía Nam 6 tháng đầu năm;

triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 tại huyện Kỳ Anh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đắc Hòa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh- Phụ trách chỉ đạo Cụm thi đua phía Nam đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả cụm thi đua  Liên đoàn Lao động huyện, thị, thành phố phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ đạo, Liên đoàn Lao động huyện, thị, thành phố phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt công tác thu, chi, quản lý, sử dụng tài chính công đoàn đúng quy định Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao đông Việt Nam; tập trung thu đúng, thu đủ kinh phí trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Đặc biệt, quan tâm công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; tổ chức tốt việc rút kinh nghiệm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của cụm thi đua phía nam một cách thiết thực, hiệu quả./.

Hoàng Hạnh- Anh Đức