Hội Nông dân huyện Kỳ Anh: Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

15:29 17/02/2017

Chiều ngày 8/7, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Phong – HUV- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và Chủ tịch Hội Nông dân 21 xã trong toàn huyện.

Hội Nông dân huyện Kỳ Anh hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm

và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện

triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

6 tháng đầu năm 2016, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của huyện và các phong trào, hoạt động của hội. Các chương trình đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Tổ chức tuyên truyển các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương, chương tình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.  Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân bình tĩnh trước sự cố môi tường biển, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động, hướng dẫn khắc phục hậu quả của sự cố môi tường phù hợp với từng vùng dân cư, chỉ đạo phát tiển sản xuất nhằm ổn định đời sống; Khuyến nghị các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân luôn được quan tâm, thực hiện một cách kịp thời,sát đúng. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục được đẩy mạnh. Hôi nông dân huyện đã chỉ đạo cơ sở hội vận động hội viên nông dân xây dựng các mô hình kinh tế, mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; phát động phong trào tương thân, tương ái giúp đỡ hội viên trong khó khăn, hoạn nạn, kết quả toàn huyện đã quyên góp được 37,5 triệu đồng, 1.038 ngày công, giúp đỡ 87 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, làm nhà ở cho 2 hội viên nghèo ở 2 xã Kỳ Châu và Kỳ Lâm, với số tiền 30 triệu đồnn. Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân các cấp ở huyện Kỳ Anh đã vận động hội viên nông dân tíc cực tham gia giải phóng mặt bằng, đóng góp tiền, ngày công làm giao thông, xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn và đã làm được 23,94 km đường; 2.018 km kênh mương, đóng góp 16.536 ngày công lao động… góp phần hoàn thành các tiêu chí trong phong trào xây dựng Nông thôn mới ở các địa phương. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị, cũng ra một số nguyên nhân, hạn chế trong công tác hội và phong trào nông dân như: Công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới ở một số đơn vị hiệu quả chưa cao, chưa chủ động bám kế hoạch, chương trình đề ra; công tác kiện toàn nhân sự Hội nông dân sau đại hội còn chậm… Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tập trung chỉ đạo chăm bón, thu hoạch các loại cây trồng vụ Hè Thu, vụ Đông năm 2016; Chỉ đạo động viên bà con nông dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đảm bảo hiệu quả và có tính bền vững; Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Xây dựng kế hoạch trong tác chiến phòng thủ, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016; Tham gia tổ công tác thẩm định, kiểm tra, giám sát việc giải ngân nguồn hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân vùng bị ảnh hưởng của sự cố môi trường, làm thủy hải sản chết bất thường trong thời gian qua và tham gia tích cực trong công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 đạt kết quả.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhuần-  Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của Hội nông dân huyện  Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua và lưu ý thời gian tới Hội Nông dân huyện Kỳ Anh cần phát huy vai trò, trách nhiệm nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động của hội, tiếp tục xây dựng hội ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn toàn huyện Kỳ Anh/.

Thúy Nga- Trung Anh