Xã Kỳ Phú: Đại hội Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi lần thứ II- nhiệm kỳ 2016 - 2021.

16:28 17/02/2017

Sáng ngày 20/6, Hội Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đồng chí Dương Hữu Giáo, UVBCH TW hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh, Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện, chủ tịch Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi 33 xã, phường trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Đại biểu  tham dự Đại hội

Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi lần thứ II- nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Dương Hữu Giáo, UVBCH TW hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh

tặng hoa chúc mừng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi xã Kỳ Phú

nhân dịp Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ Phú là xã bãi ngang, nhân dân luôn cần cù trong lao động sản xuất, giàu lòng yêu nước, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, con em Kỳ Phú đã không tiếc máu xương lên đường bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc chiến tranh, xã Kỳ Phú có 183  người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh, 123 đối tượng là thương bệnh binh, hàng trăm người mang thương tật chiến tranh và phơi nhiễm chất độc Dioxin mà những di chứng của nó còn kéo dài đến các thế hệ mai sau. Xã  Kỳ Phú hiện có 202 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trong đó có 21 cháu là trẻ mồ côi. Có 184 người được hưởng chế độ trợ cấp. Thực hiện chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội. Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi xã Kỳ Phú  đã tham mưu kịp thời cho  cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả đưa các chế độ chính sách đến với những người khuyết tật và trẻ mồ côi. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các phong trào “ Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”; “ Uống nước nhớ nguồn”; “ Tương thân tương ái”, hỗ trợ giúp đỡ những người yếu thế, giúp đỡ họ vơi bớt những khó khăn vất vả vươn lên ổn định cuộc sống. Trong nhiệm kỳ qua, hội đã quyên góp, vận động được 62.700 triệu đồng, đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo khuyết tật vươn lên trong học tập, trao tặng 11 chiếc xe lăn và 3 chiếc xe đạp; hỗ trợ thay thủy tinh thể, phẩu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho các đôi tượng và khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng… với số tiền hàng chục triệu đồng.

Bà Hoàng Thị Khiêm, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi xã Kỳ Phú phấn đấu 100% người khuyết tật nặng và trẻ mồ côi được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước và được hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tổ chức dạy nghề, phối hợp mở các lớp tập huấn về kỹ năng sống cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Phấn đấu hàng năm có 4-5 đối tượng là người khuyết tật có khả năng lao động đi học nghề tại các trung tâm của tỉnh, tạo điều kiện cho các cháu trẻ khuyết tật có khả năng đi học và trẻ mồ côi nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đến trường….

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành  nhiệm kỳ 2016 - 2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội khuyết tật và trẻ mồ côi huyện sắp tới.

Ban Chấp hành Hội Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi xã Kỳ Phú nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thúy Nga- Phạm Tuấn