UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ đăng ký kết hôn giữa người nước ngoài với công dân Việt Nam

16:22 17/02/2017

Thực hiện quy định của Luật Hộ tịch năm 2014, sáng ngày 15/6, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức buổi lễ đăng ký kết hôn cho cặp vợ chồng anh Yun Seoung Jun (Quốc tịch Hàn Quốc), và chị Nguyễn Thị Quỳnh (Quốc tịch Việt Nam, khẩu thường trú tại xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Quang Hoàn Chủ tịch UBND Huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng: Tư pháp, Văn phòng HĐND-UBND, chuyên viên Phòng Tư pháp, cùng vợ chồng anh Yun Seoung Jun và chị Nguyễn Thị Quỳnh và toàn thể gia đình hai bên.

UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ đăng ký kết hôn

giữa người nước ngoài với công dân Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Giấy chứng nhận kết hôn và chúc mừng vợ chồng anh Yun  Seoung Jun và chị Nguyễn Thị Quỳnh và hai bên gia đình tham dự. Đại diện gia đình đã cảm ơn chính quyền và các phòng, ban liên quan huyện đã tạo điều kiện thuận lợi để gia đình thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, lịch sự và ấm cúng; các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận

kết hôn cho vợ chồng anh chị anh Yun  Seoung Jun và chị Nguyễn Thị Quỳnh.

Sau khi Luật Hộ tịch có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2016, đây là trường hợp thứ 3 công dân Việt Nam kết hôn với công dân nước ngoài được UBND huyện Kỳ Anh tổ chức đăng ký, trao giấy chứng nhận kết hôn theo thẩm quyền; đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với công dân, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của UBND huyện Kỳ Anh trong việc triển khai và đưa Luật Hộ tịch đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền và lợi ích của người dân./.

Trung Anh