Đoàn Thanh niên Bộ Y tế: Khám cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho người nghèo tại xã Kỳ Khang.

16:32 17/02/2017

Thực hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” và chia sẻ với những khó khăn đối với những gia đình chính sách, thanh niên xung phong, người nghèo và bà con ngư dân ở xã Kỳ Khang, sáng ngày 11/6, Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung Ương, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “ Tuổi trẻ chung tay vì Cộng đồng" , khám tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự chương trình chương trình “ Tuổi trẻ chung tay vì Cộng đồng" .

Trong dịp này, Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung Ương, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương đã trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là số tiền do Đoàn Thanh niên  Bộ Y Tế, Ban Tổ chức TW và Ngân hàng TW quyên góp để giúp đỡ bà con nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, đặc biệt, là bà con ngư dân nghèo ở các vùng  biển của xã Kỳ Khang.

và Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương đã trao 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, trong đợt này, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế còn huy động hơn 50 y bác sỹ các chuyên khoa tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 trường hợp. Với những trang thiết bị, máy móc hiện đại như: máy điện tim, máy siêu âm, máy đo độ loãng xương… Với sự tận tình, các y, bác sỹ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Các bác sỹ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Khám chữa bệnh cho bà con nhân dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung Ương, Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã chung tay vì cuộc sống cộng đồng; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.

Mạnh Hải