LĐLĐ tỉnh: Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho giáo viên cho hoàn cảnh khó khăn.

16:21 17/02/2017

Chiều ngày 3/6, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình anh Nguyễn Đăng Phú, là đoàn viên Công đoàn Trường TH&THCS; Kỳ Trung có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu Trường TH&THCS; Kỳ Trung đã tới dự lễ bàn giao.

Thừa Ủy quyền của LĐLĐ  tỉnh, các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng Chủ tịch LĐLĐ  huyện Nguyễn Việt Hùng

và lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện đã trao 40.000 triệu đồng cho thầy giáo Nguyễn Đăng Phú.

Ngôi nhà được xây mới chắc chắn, khang trang, đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt có diện tích hơn 50m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 250 triệu đồng. Trong đó LĐLĐ tỉnhtrích hỗ trợ từ Chương trình Quỹ Mái ấm công đoàn 40 Triệu đồng, còn lại do người thân trong gia đình cùng đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ và tiền tiết kiệm của gia đình anh Phú. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của LĐLĐ tỉnhgóp phần hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo "ở đâu có công nhân khó, ở đó có công đoàn".

Cũng  trong nhân dịp này, LĐLĐ huyện Kỳ Anh còn trợ cấp ốm đau đột xuất cho đoàn viên có hoàn cảnh  khó khăn 14 suất với số tiền  6,5 triệu và trao 37 suất quà với số tiền 12,2 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi........ ở trên địa bàn toàn huyện nhân hưởng ứng “ Tháng hành động vì trẻ em năm 2016"

Mạnh Hải- Phạm Tuấn