LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN KỲ ANH TRỰC TIẾP TRAO QUÀ VÀ NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN, CÁC CĐCS TỔ CHỨC BỮA CƠM NGƯỜI LAO ĐỘNG

16:22 17/02/2017

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-LĐLĐ ngày 24/03/2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và “tháng Công nhân” năm 2016. Ngày 07/05/2016, Ban quản lý quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ huyện Kỳ Anh đã trực tiếp trao 05 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2.500.000đ cùng tham dự có đồng chí Phan Hoàng Trường Bí thư Đảng xã Kỳ Lạc, đồng chí Trần Thị Thuận, Giám đốc hợp tác xã in may Thuận Phát. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Trao quà cho đoàn viên HTX in may Thuận Phát

Ảnh: Trao quà cho đoàn viên quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Kỳ Lạc

Ngày 30/05/2016, Ban quản lý quỹ “Mái ấm công đoàn” Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh đã phối với với Ban Chấp hành CĐCS xã Kỳ Bắc tổ chức trao nhà “Mái ấm công đoàn” Cho đoàn viên Nguyễn Quốc Lục ở CĐCS xã Kỳ Bắc. Về tham dự có đồng chí Trần Thành Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Anh Phong, Huyện ủy viên, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Kỳ Anh cùng các đồng chí trong ban quản lý quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ huyện Kỳ Anh; Đồng chí Nguyễn Quốc Hoan Bí Thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS xã Kỳ Bắc.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Việt Hùng và đồng chí Trần Thành Nam cùng ban quản lý quỹ đã trao số tiền 15.000.000đ hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở.

Ảnh: Trao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Quốc Lục

Đây là số tiền được trích từ quỹ “Mái ấm công đoàn’’ do các đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện Kỳ Anh đóng góp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn huyện nhằm góp phần động viên, chia sẽ, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nơi ăn chốn ở ổn định, có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện lãnh đạo và CĐCS xã Kỳ Bắc cũng như gia đình đồng chí Nguyễn Quốc Lục đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và cảm ơn các tổ chức Công đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ để xây dựng được tổ ấm khang trang. Là động lực để gia đình tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và “Tháng Công nhân” năm 2016. LĐLĐ huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động kỷ niệm và tổ chức chương trình cảm ơn người lao động. Đến nay đã có 03 CĐCS tổ chức cảm ơn người lao động và tổ chức bữa cơm chung cùng CNLĐ.

Trần Văn Hiếu, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Kỳ Anh