Xã Kỳ Lạc: Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

12:28 17/02/2017

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Lạc vừa tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Lạc nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng 98 đại biểu chính thức đại diện cho 579 hội viên Hội Phụ nữ xã Kỳ Lạc.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Lạc nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đại biểu tham dự Đại hội Hội LHPN xã Kỳ Lạc nhiệm kỳ 2016- 2021.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2011- 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Lạc đã đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ. Chất lượng hoạt động của hội từng bước đổi mới. Đến nay, 7/7 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3/7 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi hội trung bình. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức như: Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” , các hoạt động “Nhân đạo từ thiện” đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của các chi hội. Công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể được tăng cường, phương thức hoạt động từng bước được đổi mới. Phong trào phụ nữ trong toàn xã phát triển khá đồng đều, ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 86%, đáp ứng nhu cầu hiện nay và đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2011 – 2016 đề ra. Đặc biệt, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra,  Hội Phụ nữ xã Kỳ Lạc còn huy động nguồn vốn tại chỗ bằng thực hiện các hoạt động tiết kiệm, tương trợ lẫn nhau như: Xây dựng tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm, ủng hộ quyên góp trục tiếp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng quỹ hội với số tiền 695 triệu đồng cho 196 hội viên vay vốn phát triển kinh tế, nhờ vậy đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 24,5% xuống còn 19,4%...

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, HUV, Chủ tịch Hội LHPN  huyện phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thủy , HUV, C hủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội LHPN xã trong nhiệm kỳ qua . Đ ồng thời mong muốn , Hội LHPN xã Kỳ Lạc tiếp tục đoàn kết, phát huy tiềm năng, nội lực của các tầng lớp phụ nữ, không ngừng nâng cao vị thế của phụ nữ, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh, góp phần thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban C hấp hành khóa mới và bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHPN huyện Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2016- 2021 sắp tới.

Hoàng Hạnh- Thúy Nga