Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Kỳ Anh tổng kết công tác hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

12:24 17/02/2017

Sáng ngày 27-1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Kỳ Anh đã tổng kết công tác hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh cùng các đồng chí Hoàng Văn Bẹ, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện đã về dự.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Ảnh: Chủ trì hội nghị

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị.
    Năm 2015, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mô côi huyện Kỳ Anh đã vận động các doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm, các hội đồng hương với tổng số tiền 76 triệu đồng tặng 149 suất quà trong dịp Tết Trung thu cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi, ở các xã, thị trấn đã trao tặng 621 quà vào dịp tết Ât Mùi. Đồng thời, phối hợp với các Bệnh viện  trong và tỉnh tổ chức khám chữa bệnh  cho 776 đối khuyết tật và trẻ mồ côi, phẫu thuật cho 12 cháu, thay thủy tinh thể 123 trường hợp, chỉnh hình 3 đối tượng, cấp phát 35 xe lăn cho người khuyết tật, 10 xe đạp cho trẻ mồ côi, trợ cấp thường xuyên cho 3.358 người khuyết tật nặng, tặng 63 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, hỗ trợ 6 đối tượng khuyết tật đi học nghề ở Trung tâm Đào tạo nghề cho người khuyết tật ở  tỉnh. Ngoài ra, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện  Kỳ Anh đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể khảo sát các đối tượng yếu thế không có khả năng để tu sửa nhà ở.. bằng các nguồn ủng hộ từ các nhà hảo tâm, nguồn quỹ vì người nghèo, cộng đồng xã hội.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Bẹ, UVBTV  Chủ tịch UBMTTQ huyện phát triển tại hội nghị.
    Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mô côi huyện Kỳ Anh phối hợp  các tổ chức đoàn thể rà soát đúng đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn để cấp xe lăn, phẩu thuật phục hồi chức năng, huy động các doanh nghiệp cùng chung tay thăm hỏi người khuyết tật trong dịp lễ tết, tạo điều kiện cho người khuyết tật vay vốn, phối hợp với các đơn vị khám chữa bệnh cho người khuyết tật.
    Tại hội nghị tổng kết, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Kỳ Anh đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2015 .
    Một số hình ảnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2015.

Trung Anh - Mạnh Hải