Ngày hội Thanh niên năm 2015

18:42 17/02/2017

Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2015), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức ngày hội Thanh niên năm 2015 tại xã Kỳ Phương. Dự ngày hội có đại diện TW đoàn cùng các đồng chí Đặng Quốc Vinh- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Thế Hoàn- Phó bí thư TT tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN tỉnh, Nguyễn Minh Hoàn- Phó chủ tịch TT UBND huyện, Ban thường vụ huyện đoàn cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên ở các xã vùng trong.

Đây là 01 trong 05 điểm ngày hội được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo triển khai trên quy mô toàn quốc, tập trung ở những địa bàn có đông thanh niên công nhân. Ngày hội chính là dịp để tuổi trẻ chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; là diễn đàn để tổ chức Đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thể hiện vai trò là người bạn đồng hành của thanh niên công nhân; tăng cường giáo dục, tập hợp thanh niên và củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trong khối doanh nghiệp. Ngày hội Thanh niên năm 2015 nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cổ vũ đông đảo đoàn viên thanh niên, đặc biệt là lực lượng thanh niên công nhân nêu cao bản lĩnh cách mạng, tự hào tiến bước dưới lá cờ vinh quang của Đoàn, của Đảng. Thông qua diễn đàn này còn nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tiếp tục đồng hành với thanh niên công nhân; quan tâm, chăm lo và giáo dục, tập hợp thanh niên trong khối doanh nghiệp.

Trao quà cho thanh niên làm việc tại khu kinh tế Vũng Áng
    Ngày hội Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động: Tư vấn sức khỏe miễn phí cho thanh niên; tuyên truyền Luật Lao động cho thanh niên; tổ chức Giải Việt dã Olympic; tổ chức các gian hàng dịch vụ miễn phí dành cho thanh niên (sửa chữa xe máy, sửa chữa điện thoại di động, cắt tóc); tổ chức các gian trò chơi: (phi tiêu, ném bóng, bịt mắt đập lon, thảy vòng, đẩy gậy, nhảy sạp, kéo co).

Trao quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Phương
    Tại Ngày hội hôm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp  đã trao tặng 40 suất quà cho những thanh niên công nhân có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, thanh niên công nhân và thân nhân thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế trên địa bàn xã Kỳ Phương.
    Với sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự đồng hành đắc lực của tổ chức Đoàn và hành trang là tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Kỳ Anh, tuổi trẻ Hà Tĩnh sẽ viết tiếp truyền thống của quê hương, vững tin đi tới tương lai tươi sáng./.
    Mạnh Hải