Đại hội Chi hội văn học nghệ thuật huyện Kỳ Anh khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

12:45 17/02/2017

Sáng 29/01/2015, chi hội VHNT huyện Kỳ Anh đã tổ chức đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Về dự có nhà văn Phan Trung Hiếu - Ủy viên BCH Hội nhà văn Việt Nam, chủ tịch hội Liên hiệp VHNT tỉnh Hà Tĩnh; Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú – Tổng biên tập tạp chí Hồng Lĩnh. Về phía huyện Kỳ Anh có các đồng chí Lê Trọng Bính – TUV, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư TT huyện các chi hội bạn trong Tỉnh, các ban ngành cấp huyện cùng đông đủ các hội vieentrong chi hội .

Đ/c Nguyễn Văn Danh - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu
    Nhiệm kỳ qua, Chi hội VHNT huyện Kỳ Anh đã lấy nghị quyết 23 của Bộ chính trị làm định hướng cho việc sáng tạo văn học nghệ thuật trong tình hình mới. Các tác phẩm của Chi hội gần gũi, gắn bó với đời sống tinh thần của nhân dân như: thơ ca, nhạc họa, truyện ký, sân khấu… tất cả đều hướng đến mục đích phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần, nhất là tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ, chi hội đã cho ra 3 tập san có tựa đề “Hoành Sơn”, xuất bản gần 1000 ấn phẩm. Mặc dù chỉ với 12 hội viên và tuổi đời đã cao, nhưng trong nhiệm kỳ qua, bằng niềm đam mê và tâm huyết với nghề, nhiều hội viên đã cho ra đời nhiều tác phẩm có chất lượng, được Hội cấp trên và công chúng đón nhận và đánh giá cao. Tiêu biểu như bác Khánh Cẩm; chị Bích Thỏa vừa được tổ chức UNESCO công nhận là nghệ nhân dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Trung Hiếu - Ủy viên BCH Hội nhà văn Việt Nam, chủ tịch hội Liên hiệp VHNT tỉnh Hà Tĩnh và đ/c Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư TT huyện ủy đã  biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà hội viên Chi hội VHNT huyện Kỳ Anh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn các hội viên, cộng tác viên tiếp tục cống hiến, tìm tòi các tác phẩm hay và có nhiều cống hiến trong việc giữ gìn và phát triển nền văn học nghệ thuật nói chung, các giá trị văn hóa dân gian truyền thống nói riêng ngày càng phát triển.
    Tại Đại hội lần này, Chi hội đã trao giấy khen cho 2 hội viên đạt giải thưởng sáng tác Văn học 2014 của tỉnh Hà Tĩnh gồm tác giả Nguyễn Thị Kim Liên và Nguyễn Trung Tuyến và  danh hiệu Nghệ nhân dân gian cho hội viên Khánh Cẩm.
    Đại hội cũng đã bầu  BCH mới nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 3 đồng chí có đủ trình độ, năng lực, tâm huyết để đưa công tác hội ngày một lớn mạnh.
    Hoàng Hạnh- Anh Tuấn